Câu chuyện là có một vị thư sinh có tiếng là to gan lớn mật nhất vùng đó, màn đêm buông xuống mãi đến khuya rồi vị này không tài nào ngủ được bèn sai người hầu đem cho mình một vò rượu rồi một mình đi vào nghĩa trang.

videoinfo__video2.dkn.tv||37031cc8d__

Khi đến nơi cậu hét to lên rằng: “Đêm khuya dạo chơi một mình buồn lắm thay chẳng hay có vị nào dưới cửu tuyền có nhã hứng uống rượu bầu bạn với ta chăng?”

Chỉ chốc lát vị thư sinh đã thấy ma trơi lập lèo lúc ẩn lúc hiện trong bụi rậm gần đó và đến ngồi cách vị thư sinh này chừng vài thước và không tiến thêm bước nào nữa.

Thư sinh dùng bát rót rượu rồi đổ xuống đất, chúng quỷ cúi đầu ngửi ngửi rồi thích thú khen rượu ngon.

Lúc này vị thư sinh vừa rót rượu vừa nói với chúng quỷ: “Các vị hà cớ chi mà không luân hồi chuyển sinh mà cứ lảng vảng nơi này”. Quỷ già trả lời: “Những người khi sống làm nhiều việc thiện thì nay đã được chuyển sinh cả rồi, còn những kẻ tội ác tày trời thì bị đọa vào địa ngục chịu khổ còn nếu nặng hơn nữa thì phải chịu tội hạn không dứt nghiệp báo trầm luân không thể luân hồi.”

Quỷ già lại nói nếu muốn luân hồi thì phải thành tâm sám hối nhưng phải là người khi còn sống trên dương gian sám hối thì mới được tính.

Rượu uống mãi cũng đã hết chúng quỷ rời đi hết, quỷ già đi chậm lại tặng vị thư sinh này câu nói: “Sám hối phải lúc còn sống thì mới được tính còn chết rồi là không còn tác dụng nữa.”

Ảnh cắt từ video

Theo Tinh Hoa

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Văn Hóa

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm