Khôn 15 năm dại 1 giờ: Trốn truy nã 15 năm, trùm Yakuza bị bắt vì lỡ khoe hình xăm lên Facebook.

Những hình xăm đầy ấn tượng trên thân mình của người đàn ông tóc bạc đã khiến cư dân mạng thích thú nhưng giờ đây nó là vật chứng tố cáo: ông ta từng là trùm một băng mafia Nhật.

Nghi phạm Shigeharu Shirai bị bắt giữ tại Thái Lan do những hình xăm độc lạ trên thân mình – Ảnh: AFP

Người đàn ông Nhật Bản 74 tuổi này bị buộc tội tham gia giết người tại Nhật từ 15 năm trước. Ông ta đã bị bắt tại Thái Lan tối 10-1 sau khi những hình xăm trên mình ông lan truyền chóng mặt trên các phương tiện truyền thông xã hội từ tháng 8-2017 vì quá ấn tượng.

Báo Bangkok Post của Thái Lan cho biết đội phối hợp gồm cảnh sát quốc tế Interpol, cảnh sát địa phương và lực lượng chức năng về nhập cư của Thái Lan đã bắt nghi phạm Shigeharu Shirai tại huyện Muang khi ông này lơn tơn đi bộ mua thức ăn. Huyện Muang thuộc tỉnh Lopburi, cách thủ đô Bangkok khoảng 150 km về phía bắc.

Theo hãng tin Reuters, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết ông ta thú nhận là thành viên băng đảng Yamaguchi-gumi trong tập đoàn mafia Yakuza khét tiếng của Nhật, nhưng không tham gia vụ giết người nhiều năm về trước.

Nghi phạm Shigeharu Shirai bị đưa ra trình diện tại trụ sở cảnh sát tỉnh Lopburi (Thái Lan) ngày 11-1 – Ảnh: REUTERS

Báo Bangkok Post cho biết Shirai bị cáo buộc là một trong tám sát thủ tham gia vụ tiêu diệt một thủ lĩnh băng đảng khác vào năm 2003. Bảy tên trong nhóm đã bị bắt nhưng Shirai nhanh chân trốn sang Thái Lan vào năm 2005.

Chính quyền Nhật đã phát lệnh truy nã đối với Shirai và sau một thời gian mới biết được ông ta trốn sang Thái Lan và có vợ người Thái.

Ông Wirachai Songmetta, Phó cảnh sát trưởng Thái Lan thông báo: “Ông ta thừa nhận nạn nhân có thể bị các nhóm nhỏ Yakuza lập mưu sát hại… nhưng ông ta không tham gia vụ sát hại thủ lĩnh của băng đảng đó”.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết cơ quan chức năng Nhật Bản bất ngờ phát hiện hình ảnh của hình xăm dạng Yakuza phủ trên thân mình Shirai đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội. Theo báo Bangkok Post, bàn tay trái của Shirai bị cụt một ngón – dấu hiệu của cách trừng phạt trong băng Yakuza Nhật.

Hình ảnh ông già gân với nhiều hình xăm ấn tượng từng gây chú ý trên Facebook tại Thái Lan vào tháng 8 năm ngoái – Ảnh: Facebook

Theo Reuters, nghi phạm Shirai sẽ bị kết tội nhập cư bất hợp pháp vào Thái Lan và sẽ bị trục xuất về Nhật để đối mặt với những cáo buộc giết người.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cũng khẳng định sau vụ này sẽ điều tra các thành viên băng đảng Yakuza nghi ngờ hoạt động ở Thái Lan, cả khi chúng không có lệnh bắt giữ từ Nhật.

Theo Reuters, Thái Lan mang tiếng vì sự hiện diện của các băng đảng tội phạm có tổ chức của nước ngoài. Vào tháng trước, cảnh sát Thái Lan đã bắt 4 thành viên của băng chơi môtô có tên Hells Angels do chúng bị buộc tội sử dụng, buôn bán ma túy, sử dụng bạo lực, và có hành vi đe dọa xã hội.

Có lẽ do tin rằng đã trốn tránh thời gian lâu và ở tỉnh nhỏ nên nghi phạm Shigeharu Shirai sống tự tin như người dân địa phương – Ảnh: Facebook

Giúp đỡ nhầm bà ngoại Mafia bạn sẽ làm gì?

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm