Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Warning: file_get_contents(https://video2.dkn.tv/api-radiant.php?p=player&vid=a4078e0f8&pageUrl=https://ins.dkn.tv/thehao/viet-nam-chinh-thuc-dang-cai-f1-se-co-duong-dua-hap-dan-nhat-the-gioi.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Chiều qua, 7/11, TP. Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố sự kiện ‘Hà Nội – Việt Nam’ chính thức là nước thứ 22 trên thế giới sẽ đăng cai tổ chức Giải đua ô tô Công thức 1.

Vào đầu giờ chiều qua (7/11), Ủy Ban Nhân Dân (UBND) thành phố Hà Nội, tập đoàn F1 thế giới, tập đoàn Vingroup và công ty Grand Prix Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố sự kiện “Hà Nội – Việt Nam chính thức là quốc gia 33 trên thế giới sẽ đăng cai tổ chức Giải đua đua xe F1”.

F1 chính thức được “lăn bánh” tại Việt Nam vào tháng 4/2018.

Công thức 1 (F1) là giải đua xe danh tiếng nhất thế giới. Ở Việt Nam, môn thể thao này được biết đến từ lâu và những tên tuổi lớn như Michael Schumacher, Fernando Alonso, Sebastian Vettel hay Lewis Hamilton cũng nhận được sự quan tâm không nhỏ.

Từ năm 2020, giải đua xe Công thức 1 (F1) có đường đua chính thức đầu tiên ở Việt Nam. Hà Nội được chọn là thành phố đăng cai 1 chặng đua trong mùa giải F1 theo hợp đồng có thời hạn 10 năm và có thể xem xét gia hạn sau 8 năm.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung (thứ 2 từ phải sang) và Giám đốc điều hành F1 Chase Carey (giữa) trong buổi họp báo công bố Hà Nội đăng cai F1 từ 2020.

Phát biểu chào đón chặng đua mới, ông Chase Carey – Giám đốc điều hành giải đua F1 cho hay: “Tổ chức đường đua, giải đua rất phức tạp, do vậy chúng tôi vui mừng và đánh giá cao sự hợp tác của Hà Nội, mong đây là sự hợp tác lâu dài để góp phần đưa Hà Nội đến với thế giới và thế giới đến với Hà Nội”, ông nói.

Khi được hỏi về việc tại sao lại chọn Việt Nam, đất nước còn nhiều khó khăn về kinh tế để tổ chức một chặng đua, Giám đốc điều hành F1 cho rằng Việt Nam có nguồn năng lượng tuyệt vời cùng sự mới mẻ và đang được quan tâm nhiều. Họ đánh giá cao tiềm năng của châu Á và sự phát triển của Việt Nam nên đã mạnh dạn đầu tư.

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giải đáp những thắc mắc của giới truyền thông. Ông khẳng định Hà Nội “có đủ điều kiện” để tổ chức giải đua F1 vào tháng 4/2020, hợp đồng đã được ký trong 10 năm và sẽ gia hạn vào năm thứ 8.

“Tôi nghĩ ngay từ chiều nay, qua cuộc họp báo này, cả thế giới sẽ biết Việt Nam tổ chức giải đua F1”, Ông Đức Chung nói tiếp: “Trường đua F1 sẽ sử dụng một số cung đường có sẵn và cải tạo lại một số tuyến khác. Khác với đường đua cố định tại các sự kiện khác, cung đường tại chặng đua Việt Nam có thể thay đổi theo từng năm”.

Hình ảnh tại buổi họp báo công bố Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện F1 vào tháng 4/2020

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Đức Chung còn tự hào cho biết nhờ nét khác biệt của Thủ đô Hà Nội sẽ tạo ra sự độc đáo của chặng đua và theo thiết kế trong tương lai chặng đua ở Hà Nội sẽ là đường đua đẹp nhất thế giới.

Ngoài ra tới dự buổi lễ còn có sự góp mặt của ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; ông Chase Carey Chủ tịch Tập đoàn F1…

Theo sơ đồ thiết kế, Đường đua Hà Nội – Việt Nam được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe F1 vô địch Thế giới, là đường đua thứ 3 đua trên đường phố. Chặng đua ở Hà Nội có tổng chiều dài 5.565 km được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức.

Đường đua F1 Hà Nội sẽ bao gồm một nửa là trường đua được xây mới hoàn toàn và nửa còn lại là tận dụng đường phố Thủ đô. Theo thông tin từ UBND TP. Hà Nội, các trục giao thông đô thị lớn như: Lê Đức Thọ, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì và các đường nội bộ trong khu vực sẽ được tận dụng tối đa và khoa học. Công an TP. Hà Nội và Sở GTVT TP. Hà Nội được giao nghiên cứu hoàn thiện các phương án đảm bảo an toàn, an ninh và phân luồng giao thông phục vụ chặng đua F1 Hà Nội.

Theo tiết lộ đường đua ở Hà Nội có 22 khúc cua, xuất phát từ sân vận động quốc gia Mỹ Đình, sau đó đến đại lộ Thăng Long rồi quay trở lại sân Mỹ Đình với tổng chiều dài 5.565 km.

Trước khi ký hợp đồng đưa giải đua xe danh giá nhất thế giới về Việt Nam, các chuyên gia kỹ thuật của F1 đã nhiều lần đến Hà Nội để khảo sát, đánh giá và xác định thành phố Hà Nội có đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng để tổ chức. Trong đó, khu vực Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình là nơi đã có sẵn một số cơ sở hạ tầng phục vụ cho thể thao, là phương án phù hợp, tối ưu để tổ chức Giải đua xe Công thức 1.

Được biết, mỗi mùa giải F1 thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi trên khắp thế giới. Hiện có khoảng hơn 400 triệu người trên thế giới theo dõi trực tiếp các cuộc đua đua xe F1 trên truyền hình toàn cầu. Theo thống kê mỗi đội tham dự sẽ tiêu tốn khoảng 125 đến 500 triệu USD/năm.

Với việc được đăng cai F1 trong 10 mùa giải, Việt Nam sẽ có cơ hội quảng bá hình ảnh con người và đất nước ra toàn thế giới. Ngoài cơ hội phát triển kinh tế, việc tổ chức F1 còn giúp người dân Việt Nam được tận mắt xem những pha đua tốc của những ngôi sao tốc độ hàng đầu thế giới.

  

Đường đua dự kiến tại Hà Nội.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video2.dkn.tv||a4078e0f8__

Tâm Tuệ( t/h)

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Thể Thao

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm