- DKN.tv Inspired - https://ins.dkn.tv -

Từ thân hình gầy còm chàng trai trở thành huấn luyện viên thể hình

Chàng trai sở hữu thân hình vạm vỡ khiến nhiều phải người trầm trồ, nhưng không phải ai cũng biết trước đây anh có thân hình gầy gò, thấp bé. Động lực nào đã giúp anh quyết tâm tập luyện?

Quá trình thay đổi vóc dáng của Đạt sau 8 năm tập luyện. Ảnh: Đ.N.

Nguyễn Tiến Đạt (sinh năm 1993) tập gym được 8 năm, đã lột xác từ thân hình gầy gò thành chàng trai cơ bụng 6 múi, vạm vỡ và tham gia nhiều cuộc thi.

Chàng trai trẻ đã từng phải trải qua giai đoạn tập luyện về thể lực khá vất vả, cũng như tìm hiểu và thực hiện chế độ ăn hợp lí để có được kết quả như hôm nay. Trước đó, anh chỉ cao 1,58m và nặng 53 kg, trông rất thấp bé nhẹ cân.

Trải nghiệm 8 năm theo gym, Đạt chia sẻ, với những người mới tập thì nên tránh tập quá nặng vì dễ chấn thương. Cơ thể mới làm quen việc tập luyện cơ bắp còn yếu nên chưa thể kiểm soát động tác. Hãy ăn nhiều protein và carb để có sức tập nặng dần. Muốn giảm cân thì hạn chế ăn chất béo và carb, chú trọng protein để cơ thể săn chắc. Chế độ ăn được 9x thực hiện nghiêm ngặt, ít carb, nhiều protein và rau xanh để cơ thể săn chắc.

Anh đã phải trải qua giai đoạn tập luyện về thể lực vất vả, cũng như tìm hiểu và thực hiện chế độ ăn hợp lí để có được kết quả như hôm nay. (Ảnh: Facebook) [1]
Anh đã phải trải qua giai đoạn tập luyện về thể lực vất vả, cũng như tìm hiểu và thực hiện chế độ ăn hợp lí để có được kết quả như hôm nay. (Ảnh: Facebook)

Anh cho biết thêm rằng anh thực hiện chế độ ăn chia nhiều bữa nhỏ trong ngày (6-7 bữa) và ăn nhiều rau củ. Ngoài ra, lòng trắng trứng và ức gà là hai loại thực phẩm tốt cho sự phát triển cơ bắp. Tùy theo cơ địa và sự tập luyện của mỗi người mà chúng ta chọn chế độ và khẩu phần ăn hợp lí.

Nguyễn Tiến Đạt từng tham gia các cuộc thi về thể hình. (Ảnh: Facebook) [2]
Nguyễn Tiến Đạt từng tham gia các cuộc thi về thể hình. (Ảnh: Facebook)

Đặc biệt, chàng trai 9x dành lời khuyên cho những người có cân nặng và thân hình quá khổ thì không nên vội vàng nghĩ đến việc giảm cân khi mới bắt đầu tập luyện. Nó sẽ làm họ không đủ sức để thực hiện các bài tập và dễ xảy ra chấn thương. Tốt nhất là ăn uống hợp lí để cơ bắp hình thành rồi sau đó mới tiến hành giảm mỡ.

Anh cho biết việc sinh hoạt: nghỉ ngơi đầy đủ, ăn hợp lí, uống nhiều nước, ngủ đúng giờ, đủ giấc và thư giãn cũng là những tác nhân giúp cơ bắp phát triển tốt nhất. (Ảnh: Facebook) [3]
Anh cho biết việc sinh hoạt: nghỉ ngơi đầy đủ, ăn hợp lí, uống nhiều nước, ngủ đúng giờ, đủ giấc và thư giãn cũng là những tác nhân giúp cơ bắp phát triển tốt nhất. (Ảnh: Facebook)

Chủ nhật là ngày Đạt dành cho các bài tập cardio để tăng cường sức khỏe tim mạch, còn các ngày còn lại trong tuần anh thực hiện những bài tập về ngực, bụng, đùi, tay sau, tay trước. Anh cho biết việc sinh hoạt khoa học: nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống hợp lí, uống nhiều nước, ngủ đúng giờ, đủ giấc và thư giãn cũng là những tác nhân giúp cơ bắp phát triển tốt nhất.

Lịch tập luyện:

Thứ 2 tập ngực, tay sau.

Thứ 3 tập lưng, tay trước.

Thứ 4 tập đùi, bụng.

Thứ 5 tập vai, tay trước.

Thứ 6: ngực, tay sau.

 Thứ 7 tập đùi, bụng.

Xem thêm: