Một huấn luyện viên thể hình tại Brooklyn đã dành ba tháng để thay đổi thân hình đạt chuẩn của anh nhằm đồng hành cùng một học viên trên hành trình giảm cân của học viên này. Câu chuyện này đã được đăng trên chương trình truyền hình mới A&E có tựa đề: “Fit to Fat to Fit”.

Người huấn luyện viên này có tên là Adonis Hill. Adonis Hill có một quá khứ đầy mệt mỏi với bệnh nghiện thức ăn trước đây nhưng anh đã thoát khỏi chứng bệnh này. Vì vậy để tham gia chương trình tăng cân rồi lại giảm cân nhằm đồng hành cùng học viên là một thách thức vô cùng lớn đối với anh, khi anh đã 35 tuổi. Nhưng anh đã quyết định thực hiện chương trình này cùng học viên, theo đó anh ngừng tập thể dục, ăn sáng bằng bánh donuts, ăn xúc xích và pizza trong bữa trưa, ăn tối với khẩu phần ăn của Mc Donal’s  và ăn vặt bằng bánh Oreo. Anh đã tăng cân liên tục và dừng tăng cân trong tháng thứ ba, vì vậy anh bổ sung một gallon soda mỗi ngày vào chế độ ăn của mình, việc này khiến anh  lâm vào tình trạng huyết áp cao.

Các bác sĩ đã cảnh báo Hill rằng anh đang hủy hoại nghiêm trọng cơ thể của mình, lúc đó anh đã tăng 31 kg. Cuối cùng anh đã đủ tiêu chuẩn để tham dự chương trình “Fit to Fat to Fit” đầy thách thức này, cùng với Alissa Kane, một học viên là giáo viên bị thừa cân.  Để giảm cân, họ cùng nhau ngừng ăn đồ ăn nhanh, nhưng họ vẫn còn giữ chế độ ăn nhiều chất béo, protein, ăn theo chế độ ăn kiêng cắt giảm lượng Carbonhydrate trong cơ thế khiến cơ thể phải tiêu thụ mỡ để tạo ra năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Họ dành một giờ đẩy tạ và một giờ cho bài tập tăng cường hệ thống tim mạch (cardio) vào khoảng 5 đến 6 ngày trong tuần. Sau bốn tháng, Hill đã giảm được 25kg, trong khi Kane giảm được 26kg.

hlv the hinh tang giam can cung khach hang
(Ảnh: A&E Networks)

Người huấn luyện viên đầy tận tâm này nói rằng anh thấy rằng thử thách này vô cùng khó khăn vì nhớ lại các vấn đề anh đã gặp phải với thức ăn trong những năm tháng trước đây. Nhớ lại thời gian cũ, công việc kinh doanh của anh bị phá sản khi anh 27 tuổi, anh bị suy sụp nặng nề, anh đã dựa vào thức ăn để khỏa lấp nỗi lòng và dẫn đến tăng cân nhanh chóng. Cuối cùng anh ấy đã tự vượt quatình trạng quá cân này, anh đi bộ trong thời gian dài, tiến hành chạy bộ, anh đã giảm được 45kg ngay trước khi bước vào tuổi 29. Sau đó anh chơi cử tạ và trở thành một huấn luyện viên thể hình. Vì vậy thử thách này đã gợi nhớ lại những kí ức không vui trong anh.

Tôi dành nhiều thời gian tập gym nhưng để ăn đúng cách vào thời điểm này thì thực sự rất khó bởi tôi phải từ bỏ một cơn nghiện lâu năm. Tôi phải cố gắng từ bỏ những thức ăn có hại cho sức khỏe này”.

hlv the hinh tang giam can cung khach hang
(Ảnh: A&E Networks)

Trước khi bước vào thử thách chông gai này, Hill sống một cách lành mạnh. Anh bắt đầu ngày mới với bữa sáng gồm một cốc cà phê, một quả trứng, ngũ cốc và huấn luyện mọi người từ 5.30 sáng đến 10 giờ tối. Anh ăn gà và cá cùng với cơm và rau cho bữa trưa, sau đó là một cốc đủ protein như là một phần ăn nhẹ cho buổi chiều, cuối cùng là một bữa tối chủ yếu là thịt. Tuy nhiên anh cho phép mình ăn một ít khoai tây chiên và bánh quy mỗi ngày. Hoạt động thêm hàng ngày của anh là đẩy tạ một tiếng đồng hồ và 20 phút tập bài tập cardio cho hệ thống tim mạch.

Nhưng Hill đã từ bỏ những điều này chỉ vì anh muốn đồng cảm hơn với Alissa khi cô nỗ lực giảm cân. Và bây giờ thử thách đó đã kết thúc, anh quay trở lại cuộc sống của một huấn luyện viên thể hình, ăn đúng cách và tìm ra điều gì là tốt nhất cho đời sống tinh thần. Anh chia sẻ: “Điều này có ý nghĩa sâu sắc hơn đẩy tạ. Đó là lúc tôi có được sự minh mẫn nhất”.

hlv the hinh tang giam can cung khach hang
(Ảnh: A&E Networks)

Thử thách tiếp theo của Hill sẽ là đi bộ từ New York đến California trong 210 ngày, theo một lời mời ủng hộ hoạt động đi bộ như một môn thể dục có lợi cho sức khỏe. Anh cũng muốn: “Biết được các địa điểm đi bộ và đi xe lăn an toàn và tiện lợi”. Mục tiêu của anh là có thể quyên góp được 75.000 đô la thông qua chương trình gây quỹ Gofundme để tài trợ cho toàn bộ chi phí của chặng đi bộ dài 4.500 km. Anh lên kế hoạch sử dụng số tiền này vào việc cung cấp tài liệu cho hành trình, tổ chức các sự kiện đi bộ ở các thành phố khác nhau trên chặng đường đi bộ này.

Đây không phải là lần đầu tiên một huấn luyện viên thể hình tình nguyện tăng cân nhiều đến vậy để rồi sau đó lại giảm cân. Vào năm 2011, Drew Manning cũng tăng 32kg để trải nghiệm cảm giác quá cân và đồng cảm hơn với các khách hàng của mình.

Theo OddityCentral

Lê Nhung 

Xem thêm:

 

Video nổi bật:

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Thể Thao

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm