Cesc Fabregas cho rằng dù Lionel Messi không giành được cúp vàng World Cup đi nữa, siêu sao người Argentina vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, hơn cả Cristiano Ronaldo.

Cristiano Ronaldo đang có khởi đầu World Cup 2018 khi ghi được cả 4 bàn thắng cho tuyển Bồ Đào Nha, góp công lớn giúp ‘Brazil châu Âu’ giành được 4 điểm sau 2 trận. Những thành tích tuyệt vời ở Real Madrid và ĐTQG cứ liên tục được Ronaldo thiết lập. Cần nhớ rằng CR7 đã 33 tuổi, nhưng vẫn vô cùng sung sức, bùng nổ.

Trong khi đó, Lionel Messi dù được kì vọng lớn nhưng lại gây thất vọng ở trậu đầu ra quân cùng Argentina. Thậm chí siêu sao của Barcelona còn đá hỏng phạt đền, gián tiếp khiến Albicelestes chỉ có được 1 điểm trước Iceland. Giờ đây, khi Ronaldo đang tỏa sáng rực rỡ, áp lực lại càng đè nặng lên Messi hơn bao giờ hết.

Ronaldo và Messi là kì phùng địch thủ.

“Đối với tôi, Lionel Messi sẽ luôn là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, dù cậu ấy có hoặc không vô địch World Cup đi nữa,” Fabregas viết trên Daily Telegraph.

“Tất nhiên, tôi biết khi chúng ta nói chuyện trong 20 hoặc 30 năm tới, nếu Messi giành ngôi vô địch World Cup cùng tuyển Argentina, các thế hệ tương lai không được theo dõi anh ấy thi đấu bây giờ sẽ rõ ràng hơn với nhận định Messi xuất sắc nhất, vì họ có thể nói ‘anh ấy đã có được cúp vàng World Cup rồi’. Nhưng những người đã chơi với Messi, hoặc am hiểu về bóng đá sẽ cho bạn biết Messi là cầu thủ giỏi nhất và hoàn thiện nhất từ trước tới nay.

Ronaldo đang chơi cực hay ở World Cup 2018.

Cristiano thật tuyệt vời và mọi người ngưỡng mộ anh ấy vì những gì anh ấy làm. Anh ấy là một đối thủ đáng gờm của Messi. Nhưng bàn về tài năng bẩm sinh, và sự toàn diện, thì Messi là cầu thủ ghi bàn giỏi nhất từ trước đến nay, là người chuyền bóng tốt nhất từ trước tới nay. Anh ấy có thể ghi bàn bằng cả hai chân, đánh đầu và rê bóng qua 4 cầu thủ. Messi có tầm nhìn để đưa ra những đường kiến tạo, anh ấy là người toàn diện nhất, không nghi ngờ gì cả.

Mọi người muốn đưa Lionel Messi lên trước Cristiano Ronaldo. Và tất nhiên cả hai đều cần các đồng đội để xuất sắc hơn. Nhưng chúng ta đang nói về những đội bóng khác nhau, ở những khoảnh khắc khác nhau. Tôi nghĩ họ chỉ dành cho nhau sự tôn trọng và tiếp tục cạnh tranh. Việc so sánh này đã có từ lâu, và hai người họ sẽ cảm thấy khó chịu bởi nó.”

videoinfo__video2.dkn.tv||62ac73933__

Theo Tin Thể Thao

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Thể Thao

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm