Bóng đá là môn thể thao đồng đội, tuy nhiên hễ mỗi lần có một cầu thủ đi bóng độc diễn qua hàng loạt đối thủ rồi ghi bàn, trái tim NHM lại một lần thổn thức. Hãy cùng nhìn lại những bàn thắng đã đi vào lịch sử của Ronaldinho, Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Thierry Henry, Zlatan Ibrahimovic và những huyền thoại khác của bóng đá thế giới.

videoinfo__video2.dkn.tv||c6c2263a5__

Clip những pha “solo” ghi bàn kinh điển trong lịch sử bóng đá (nguồn: Youtube)

Trong quá khứ các trận El Clasico, pha solo ghi bàn vào lưới Real Madrid của Ronaldinho vẫn được đánh giá là một trong những bàn thắng kinh điển nhất của lịch sử bóng đá thế giới.

Trong trận bóng ngày 19/11/2005, tính từ thời điểm nhận bóng, Ronaldinho chỉ mất đúng 10 giây để ghi bàn. Anh thực hiện màn tăng tốc ngoạn mục, dễ dàng vượt qua Sergio Ramos, sau đó thực hiện động tác biến Helguera trở thành “gã hề” rồi sút tung lưới Iker Casillas trong những nỗ lực vô vọng của đồng hương Roberto Carlos.

Khác với những bàn mang đậm tính chất cá nhân, pha lập công của Lionel Messi đem về chiến thắng siêu kịch tính trên sân Bernabeu mùa trước cũng xứng đáng lưu danh sử sách.

Trong trận bóng ngày 24/4/2017, vào phút 90+2, Sergi Roberto đi bóng tốc độ hơn 50m rồi chuyền cho Sergi Roberto phối hợp nhanh như chớp với Alba tạo điều kiện cho Messi có pha cứa lòng chuẩn xác làm tung lưới Navas.

PV/VOV.VN –

Nguồn: VOV

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Thể Thao

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm