Những đứa trẻ bị ‘nhốt’ vào trại tập trung, trải qua quá trình khổ luyện, đầy tính cạnh tranh và sự nghiệt ngã.

Để được có cơ hội góp mặt tại các đại hội thể thao lớn, các vận động viên thể dục dụng cụ đã và đang phải trải qua những buổi huấn luyện gắt gao, với cường độ chóng mặt và độ khó không tưởng. Với quốc gia như Trung Quốc, nơi mà bộ môn thể thao này rất được chú trọng thì những “mầm non” của bộ môn này càng được “chăm sóc đặc biệt”.

(Ảnh: Yawmiat-asheq)

Ảnh: Yawmiat-asheq

Bộ ảnh này được chụp tại trung tâm huyến luyện thể thao Nam Ninh – Trung Quốc, đây là một trong những nơi đào tạo VĐV đỉnh cao của đất nước đông dân nhất thế giới. Tại đây, các cô bé – cậu bé được uốn nắn ngay từ khi còn rất nhỏ, với những bài tập khắc nghiệt nhất. Phải chịu nhiều đau đớn về thể xác để làm được những động tác thật sự hoàn hảo.

Nhiều người đặt câu hỏi: “Nơi đây là trung tâm đào tạo hay lò tra tấn các em nhỏ?

(Ảnh: Reporterntv)

Ảnh: Reporterntv

Ấy vậy mà vẫn rất nhiều ông bố – bà mẹ quyết tâm gửi con mình vào đây với kỳ vọng ‘giành được huy chương vàng Olympic‘, các bài tập gian khổ tới mức khiến các em bé khóc thét đầy đau đớn khiến người nhìn thấy xót xa… Phải chăng, đây là bí quyết để thể thao Trung Quốc vẫn luôn thành công trên đấu trường quốc tế? Các bài tập gian khổ tới mức tàn nhẫn ngay từ nhỏ của các VĐV lý giải phần nào sự “thành công” của thể thao Trung Quốc ở đấu trường Olympic.

Mời các bạn cùng xem những bức hình dưới đây để cảm nhận hết những nỗ lực, cố gắng, những giọt nước mắt và sự đau khổ mà các em nhỏ phải trải qua trong tuổi thơ của mình:

(Ảnh: Nepaliheadlines)

Ảnh: Nepaliheadlines

(Ảnh: Olympic2012aloha)

Ảnh: Olympic2012aloha

(Ảnh: Byaki)

Ảnh: Byaki

(Ảnh: Spanishdict)

Ảnh: Spanishdict

(Ảnh: Abcnews)

Ảnh: Abcnews

(Ảnh: 990px)

Ảnh: 990px

(Ảnh: Gagdaily)

Ảnh: Gagdaily

(Ảnh: Nobyqi.peakhost)

Ảnh: Nobyqi.peakhost

(Ảnh: Basictrainingacademy)

Ảnh: Basictrainingacademy

(Ảnh: Blog.joins)

Ảnh: Blog.joins

(Ảnh: Bia2looloo)

Ảnh: Bia2looloo

(Ảnh: Korewaeroi)

Ảnh: Korewaeroi

(Ảnh: Petmaya)

Ảnh: Petmaya

(Ảnh: Petrotimes)

Ảnh: Petrotimes

(Ảnh: Filonoi)

Ảnh: Filonoi

(Ảnh: Sports.163)

Ảnh: Sports.163

(Ảnh: Blesk)

Ảnh: Blesk

(Ảnh: Hipwee)

Ảnh: Hipwee

Để đạt được những “danh hiệu” vẻ vang bằng mọi giá, Trung Quốc đã sẵn sàng đánh đổi tuổi thơ của các em, và bắt các em phải chịu những nỗi đau như thế này để đạt được mục đích của mình… hãy để cho các em có một cuộc sống thực sự, sống đúng với lứa tuổi của mình, chứ không phải là thành tích!

Ánh Trăng tổng hợp

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm