Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã chơi tốt trong chiến thắng 1-0 của Thanh Hóa trước đối thủ Global Cebu FC tại lượt trận mở màn vòng bảng AFC Cup 2018 vừa diễn ra tối 10/2.

Bùi Tiến Dũng đã chơi khá tốt trong trận đấu đầu tiên cho Thanh Hóa ở đấu trường AFC Cup. Ảnh: Thanh Hà.

Trở về từ U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng ngay lập tức được tin tưởng trao suất bắt chính trong trận gặp Global Cebu FC (Philippines). Anh đã không khiến HLV Marian Mihail thất vọng khi chơi vững vàng, không mắc sai lầm nào, góp công vào chiến thắng 1-0 của Thanh Hóa.

Cuộc đối đầu giữa Thanh Hóa và Global Cebu diễn ra khá cân bằng. Thanh Hóa có lợi thế sân nhà (Mỹ Đình) nhưng Global Cebu cũng chơi rất tốt. Hai đội bóng chủ yếu tranh chấp ở vùng giữa sân. Hàng thủ của Global Cebu và Thanh Hóa đều chơi tốt nên không có nhiều cơ hội được tạo ra.

Sang hiệp hai, HLV Mihail đã chủ động thay đổi cách tiếp cận và cho phép Thanh Hóa chơi bóng bổng nhiều hơn. Từ một tình huống như vậy, hậu vệ trái Xuân Thành tạt bóng như đặt để Pape Omar Faye đánh đầu cháy lưới Cebu.

Thanh Hóa và Cebu đều lần đầu dự AFC Cup nên chơi rất thận trọng, không có nhiều cơ hội được tạo ra. Ảnh: Thanh Hà.

Chia sẻ với báo giới sau trận, thủ thành Patrick Deyto của Cebu thừa nhận: “Các cầu thủ Cebu đã chơi tốt và thực hiện đúng đấu pháp nhất là trong khâu phòng ngự. Chúng tôi chỉ thua bởi một bàn thắng không thể ngăn chặn. Họ tổ chức tấn công từ cánh trái nhưng cú đánh đầu rất mạnh lại tới từ bên phải. Quả đánh đầu ấy rất đẳng cấp và không thể ngăn chặn. Đây mới là trận đầu tiên của Cebu tại AFC Cup nên thất bại là điều dễ hiểu”.

Bàn thắng của Omar cũng là pha lập công duy nhất của trận đấu. Đây là chiến thắng đầu tiên của Thanh Hóa và cũng là trận đấu đầu tiên của Bùi Tiến Dũng ở sân chơi châu lục. 3 điểm có được trước Cebu sẽ là bàn đạp để Thanh Hóa hiện thực hóa mục tiêu vượt qua vòng bảng AFC Cup 2018.

Sau trận này, Thanh Hóa cũng sẽ bước vào đợt nghỉ Tết Nguyên đán. Với cá nhân Bùi Tiến Dũng, HLV Mihail hứa rằng anh sẽ bắt chính nếu tiếp tục chơi tốt và mang về chiến thắng cho đội.

Tết đoàn viên của gia đình 2 anh em Bùi Tiến Dũng – Bùi Tiến Dụng

videoinfo__video2.dkn.tv||0ab1b633f__

Theo Zing

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm