- DKN.tv Inspired - https://ins.dkn.tv -

Báo Hàn: Xuân Trường như Xavi của Việt Nam

Naver, tờ báo điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc mới đây đăng tải bài viết phỏng vấn và đánh giá tiền vệ Lương Xuân Trường khi anh tới xứ Kim chi hội quân tại Incheon United.

Hiện tại Lương Xuân Trường đang ở Việt Nam hội quân trên ĐTQG, vào tối ngày hôm nay (24.3) anh cùng các đồng đội sẽ bước vào trận đấu quan trọng gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc) trên sân nhà Mỹ Đình.

(Ảnh: thethao.tuoitre) [1]
(Ảnh: thethao.tuoitre)

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, tờ Naver đã đăng tải bài viết với nội dung khen ngợi tiền vệ người Tuyên Quang. Trong đó, có đoạn họ gọi Xuân Trường là Xavi, là Ki Seong Yoong của Việt Nam.

“Có thể xem Xuân Trường là Xavi, hay Ki Seong Yoong của Việt Nam, mặc dù xét về khoảng cách tiền vệ trẻ này vẫn còn bị bỏ xa. Tháng 12.2015, sự kiện Xuân Trường tới Incheon United đã thu hút sự quan tâm từ dư luận, sự hiện diện của anh có tới hơn 50 kí giả xuất hiện và điều này cho thấy sức hút của Xuân Trường lớn như thế nào” – trích đoạn trên bài viết của Naver.

(Ảnh: ringring.vn) [2]
(Ảnh: ringring.vn)

Để người hâm mộ có thể hiểu rõ hơn về Xuân Trường, tờ Naver muốn đích thân tiền vệ này nói về mình. Tân binh của Incheon United chia sẻ: “Bố tôi là một cầu thủ bóng đá nghiệp dư, vì vậy tôi đã bị ảnh hưởng và chơi bóng từ khi 5 tuổi. Tối nào bố cũng đưa tôi tới sân, ông dùng 2 cây tre làm khung thành và dạy tôi cách rê bóng và dứt điểm. Mỗi tối tôi phải ghi hơn 100 bàn, thực hiện hơn 100 đường chuyền rồi mới về nhà. Từ đó tôi nhận ra tầm ảnh hưởng của bóng đá đối với bản thân”.

Dù không biết nhiều về tiếng Hàn Quốc, nhưng khi gia nhập Incheon United tiền vệ Xuân Trường vẫn tự tin giao tiếp bởi khả năng thành thạo tiếng Anh. Nói về vấn đề này, tuyển thủ Việt Nam chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi được chơi bóng và học tập. Tôi thích học tiếng Anh nhất, tôi đang nỗ lực để thành thục với ngôn ngữ này hơn. Mỗi khi có huấn luyện đến từ châu Âu, tiếng anh đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tất nhiên, tiếng Anh cũng giúp tôi thích nghi dễ dàng hơn tại Hàn Quốc”.

Trong thời gian tập luyện trên ĐTQG Việt Nam, Lương Xuân Trường luôn nỗ lực hết mình để ghi điểm trong mắt HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tiền vệ này cho biết, anh sẽ dễ dàng có được suất đá chính tại Incheon United hơn nếu như thể hiện tốt trong thời gian làm việc trên tuyển quốc Việt Nam.
 
Theo Thể Thao 247
Xem thêm: