Năm 2001, tại quảng trường Thiên An Môn xảy ra vụ “tự thiêu” của 5 người và sự thật khiến ai cũng bàng hoàng.

Cụ thể, ngày 23/1/2001, tức ngày 13 Tết Nguyên đán, tại quảng trường Thiên An Môn đã xảy ra vụ “tự thiêu” của 5 người. Thông tin này nhanh chóng được giới truyền thông Trung Quốc liên tục đưa tin. Trong đó một nạn nhân là bé Lưu Tư Ảnh mới chỉ 12 tuổi.

Với sự phát triển của các phương tiện truyền thông, con người đang tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin đa dạng và nhanh nhạy hơn. Tuy nhiên cùng với đó, nguồn gốc và chất lượng của thông tin cũng trở nên khó kiểm soát.

Tờ Tân Hoa Xã liên tục đưa tin về sự kiện này, chỉ 2 giờ đồng hồ sau khi sự kiện phát sinh đã đăng bản tin tiếng Anh, tốc độ nhanh chóng. Một tuần sau, tờ “Nhân dân Nhật báo” đăng bài chi tiết hơn nữa, đáng chú ý là trong bài báo này, số người tự thiêu đã tăng từ 5 người lúc trước lên đến 7 người.

Nạn nhân Vương Tiến Đông trong vụ tự thiêu tại Thiên An Môn.

Vụ việc chấn động đã thu hút được sự quan tâm của giới truyền thông thế giới khi nhiều người bắt tay điều tra để làm rõ sự thật về vụ tự thiêu này.

Một trong số đó là cuốn phim tài liệu “Lửa giả” (False Fire) của đài Truyền hình Tân Đường Nhân đã vạch trần màn kịch “Tự thiêu tại Thiên An Môn”. Ngày 8 tháng 1 năm 2003, trong hơn 600 bộ phim tham dự Liên hoan phim và truyền hình Columbus, bộ phim này đã được nhận giải thưởng danh dự (Trung tâm tư liệu Đại Kỷ Nguyên) vào tháng 1 năm 2001.

Không chỉ dừng lại đó, sự thật kinh hoàng vụ tự thiêu được phơi bày người ta còn phát hiện sự đàn áp dã man, đỉnh điểm là mổ sống cướp nội tạng hàng chục nghìn người lấy tim, gan, thận bán kiếm lợi nhuận của quan chức Đảng Cộng Sản Trung Quốc mà nạn nhân chính là các học viên Pháp Luân Công. Những người sống theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhân.

 

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân.

Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã ra lệnh đàn áp Pháp Luân Công vào ngày 20 tháng 07 năm 1999. Để biện minh cho cuộc đàn áp, ĐCSTQ đã liên tục lan truyền những tuyên truyền vu khống phỉ báng Pháp Luân Công, và kích động lòng hận thù đối với các học viên. Sự tuyên truyền mà khiến nhiều người bị lừa nhất là “vụ tự thiêu Thiên An Môn giả mạo.”

Thu Huyền (TH)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm