Massage chân là một cách để điều trị các vấn đề như đau đầu, mất ngủ và căng thẳng… Bạn đã bao giờ cảm nhận sự tuyệt vời đó chưa?

Đoạn video này sẽ hướng dẫn cho bạn cách massage chân đơn giản, có thể làm ngay tại nhà cùng với những người thân yêu trong gia đình.

videoinfo__video2.dkn.tv||b6dc7d2d7__

Ngoài ra, nếu có thời gian nhiều hơn mọi người hãy học cách massage toàn thân xóa tan hoàn toàn mệt mỏi trong cơ thể:

1. Bắt đầu massage nhẹ nhàng

Bắt đầu với những bước massage nhẹ nhàng. Bạn nên di chuyển từ vai đến eo và lưng. Bạn cần dùng lực khác nhau lên các bộ phận trên cơ thể, chẳng hạn dùng lực mạnh lên vùng lưng, chân nhưng dùng lực nhẹ hơn cho những vùng như tay, cổ, bụng… Đây là bước đầu tiên đơn giản nhất trong các cách massage cơ thể.

2. Sử dụng toàn bộ lòng bàn tay

Sử dụng toàn bộ lòng bàn tay trong quá trình này. Có thể bắt đầu tăng cường các động thái. Động tác này giúp cải thiện tuần hoàn máu cho cơ thể. Lưu ý để hai bàn tay song song và vuốt xuôi theo các cơ nhưng theo hướng lên trên để ngăn tình trạng làm nhăn và xệ da. Thực hiện động tác này cho cơ thể trong vòng 10 – 15 phút.

3. Xoa bóp đều cơ thể

Xoa bóp đều cơ thể, bắt đầu từ vùng lưng rồi dần qua các vùng như chân, tay và cổ. Thực hiện lâu hơn cho vùng vai và cổ vì hai vùng này hay bị mỏi, nhất là đối với những người làm việc văn phòng, ngồi nhiều giờ đồng hồ hoặc bị ảnh hưởng bởi lối sống ít vận động hiện nay. Chỉ cần tăng thời gian mát xa trong khu vực này, bạn có thể áp dụng các kỹ thuật bấm huyệt, nhẹ nhàng ấn vào điểm cụ thể. Khi ở những vùng dễ bị đau như bắp tay, bụng, ngực thì bạn có thể sử dụng ngón cái để thực hiện.

4. Không xoa bóp cột sống

Đừng xoa bóp cột sống trong mọi trường hợp. Khi xoa bóp trong khu vực này, di chuyển dọc theo các sợi cơ dài.

5. Massage chân

Massage chân thực hiện như đoạn video hướng dẫn ở trên.

6. Massage mặt

Các yêu cầu cơ bản để thực hiện quy trình massage mặt là: Các cơ bắp phải làm việc với sự thoải mái tối đa; massage ở khu vực này nên thực hiện trơn tru, nhịp nhàng, từ từ và không đau đớn; di chuyển theo hướng của các sợi cơ; khi cọ xát da, bóp nhẹ nhàng và nhấn vào xương mặt. Sau đó, bạn có thể kết thúc phiên massage với động tác vỗ nhẹ hoặc di chuyển qua lại ( từ dưới lên ) bằng đầu ngón tay. Điều này sẽ làm dịu da.

Kết thúc quy trình massage toàn thân, bạn nên xoa đều lại khắp cơ thể một lần nữa trong vòng 1 – 3 phút để làm dịu các vùng thực hiện lực mạnh hơn.

Massage toàn thân được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe như: Hỗ trợ chữa trị các bệnh về xương, các cơ, giảm béo, giảm căng thẳng và cải thiện tình trạng da cho cơ thể. Đừng quên áp dụng những động tác massage toàn thân đơn giản này hàng ngày nhé!

Nguồn: Bright Side
Nhật An (sưu tầm)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm