Mỗi mùa chuyển giao giữa mùa lạnh và mùa khô rất nhiều người bị chảy nước mũi, sổ mũi. Với người lớn nói chung chỉ cần sử dụng giấy vệ sinh là có thể dễ dàng loại bỏ, nhưng đối với trẻ nhỏ việc này rất khó khăn, bởi niêm mạc mũi của trẻ nhỏ rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Mặc dù trên thị trường có bán nhiều thiết bị hút nước mũi cho trẻ nhỏ, nhưng trên thực tế, chỉ giấy vệ sinh, cũng có thể dễ dàng loại bỏ chất nhầy này cho trẻ!

Trẻ sơ sinh lỗ mũi nhỏ, niêm mạc mũi nhạy cảm, nhưng nếu bạn không giúp chúng loại bỏ dịch mũi thì nhiều khả năng nó sẽ chảy vào tai gây viêm tai giữa. Đối với trẻ lớn hơn đã có thể tự mình loại bỏ nước mũi bằng giấy vệ sinh nhưng những hành động đó của chúng rất dễ gây nên đỏ hai cánh mũi, gây hắt xì hơi và tổn thương niêm mạc mũi.

▼ Để đối phó với tình trạng này, thị trường đã bán một loạt các ống hút nước mũi hoặc máy hút mũi, nhưng dỗ dành hút mũi cho con cũng là cả một vấn đề vì chúng thường cảm thấy khó chịu khi người lớn chọc ống hút vào mũi. 

▼Thực tế, có một phương pháp rất phổ biến ở Nhật có thể dễ dàng giúp trẻ làm sạch nước mũi chỉ bằng giấy vệ sinh trong nhà.

Bước đầu tiên là lấy 1 dải giấy vệ sinh dài, nên nhớ là phải dài hơn chiều dài lòng bàn tay.

▼ Gập mảnh giấy vệ sinh thành 2 phần, một phần ngắn khoảng ⅓ chiều dài dải giấy vệ sinh, sau đó đặt lên mũi, từ từ kéo dải giấy vệ sinh rất nhanh sau đó phần nước mũi cũng bị kéo theo.

▼Phương pháp này lợi dụng sự dính của nước mũi, trẻ sẽ thấy nó rất thú vị, không còn chạy loanh quanh mà ngoan ngoãn cho cha mẹ sổ mũi.

▼ Nếu trẻ bị cúm nặng càng phải giúp trẻ loại bỏ nước mũi càng sớm càng tốt, vì mũi càng khô sạch thì cảm cúm mới nhanh khỏi!

▼ Cùng xem video quá trình nhé!

videoinfo__video2.dkn.tv||a3cbdce80__

Trẻ cảm thấy như thế rất thú vị nên sẽ chăm chú nghe theo, hơn nữa làm như thế cũng không làm tổn thương niêm mạc mũi của trẻ và mũi trẻ cũng không bị đỏ lên. Hãy chia sẻ bí quyết hay này cho nhiều người cùng biết nhé!

Ngọc Mẫn

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm