Kết quả của một nghiên cứu được đăng tải trên tờ tạp chí Aging, cho thấy trí nhớ của 10 bệnh nhân mắc chứng Alzheimer đã dần hồi phục chỉ trong vòng vài tháng sau quá trình điều trị kết hợp, gồm chế độ ăn uống, thuốc men và thay đổi lối sống.

Đây là nghiên cứu được thực hiện bởi Viện nghiên cứu lão hóa Buck và Phòng thí nghiệm Easton (thuộc Đại học California, Los Angeles) về các bệnh thoái hóa thần kinh. Các kết quả cho thấy một số bệnh nhân đã ngừng làm việc hoặc gặp khó khăn trong công việc tại thời điểm bắt đầu tham gia thí nghiệm nghiên cứu, nhưng sau đó tất cả đã trở lại với hiệu quả làm việc được cải thiện đáng kể.

Phương thức điều trị bệnh Alzheimer khá phức tạp, kết hợp các yếu tố như: thay đổi chế độ ăn uống toàn diện, kích thích não bộ, vận động thể dục, tối ưu hóa giấc ngủ, các loại thuốc đặc biệt và vitamin, và các quá trình khác có ảnh hưởng đến hoạt động hóa học trong não.

phuc hoi tri nho Alzheimer

Trước đó, chưa một loại thuốc nào có thể ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer, chúng chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng.

Tiến sĩ Dale Bredesen, trưởng nhóm nghiên cứu, hy vọng phát hiện này có thể giúp chữa trị có hiệu quả căn bệnh Alzheimer, vốn xuất hiện từ hơn 100 năm trước.

Quy Cáp

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm