Người đàn ông 46 tuổi đến từ Quý Châu, Trung Quốc dưới đây đã nhập viện trong tình trạng thường xuyên bị đau đầu dữ dội. Sau ca phẫu thuật, nhiều người không khỏi kinh hoàng trước cảnh tượng mà mình được chứng kiến.

Tại khoa thần kinh ngoại bệnh viện trường đại học Quý Châu, Trung Quốc. Một người đàn ông họ Ngô đã được tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. 30 chùm trứng sống của ký sinh trùng đã được các bác sỹ lấy ra từ não của ông Ngô. Những cụm trứng to nhất có đường kính lên đến 1cm.

Theo Sohu News đưa tin, ông Ngô thường xuyên có các triệu chứng như nhức đầu, chóng mặt, ói mửa, khó ăn v.v. Sau hai tháng, ông Ngô đến bệnh viện kiểm tra mới biết mình bị nhiễm ký sinh trùng, hiện tại chúng đã sinh sôi và phát triển tại khá nhiều vùng trên cơ thể.

Bác sỹ giải phẫu thần kinh, ông Dương Minh cho biết, loại ký sinh trùng mà ông Ngô bị nhiễm có tên là Cysticercosis còn gọi là ấu trùng sán lợn. Nguyên nhân bị nhiễm thường là do tiếp xúc với động vật, ăn đồ sống không vệ sinh. 

Tuỳ theo từng giai đoạn phát triển mà nhiễm sán lợn có thể gây nên các hậu quả như nhức đầu, động kinh, rối loạn tâm thần, rối loạn thị giác, giảm trí nhớ. Ấu trùng ký sinh ở cơ tim gây rối loạn nhịp tim, ảnh hưởng đến van tim tiến tới suy tim. Trong nhiều trường hợp khác, kén sán có thể ngụ trong ổ mắt làm lồi nhãn cầu, gây lác, đặc biệt làm bong võng mạc gây giảm thị lực và có thể gây mù.

Bác sỹ Dương Minh cho biết ký sinh trùng không chỉ phát triển tại vùng đầu của ông Ngô mà còn lan đến một số vùng khác như đùi và mông. Ông Ngô cũng cần được theo dõi thêm một thời gian dài để có thể hoàn toàn loại bỏ số sán lợn đang sinh sống và phát triển trong cơ thể.

Các bác sỹ khuyến cáo ngoài việc tránh ăn rau diếp, thịt sống; trước khi ăn chúng ta cùng cần phải rửa tay sạch sẽ. Tuyệt đối không nên ăn thịt lợn tái hoặc chưa nấu chín kỹ.

Mộc Lan 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm