Ibuprofen hay còn được biết đến với các tên gọi khác như Brufen, Nurofen, Advil và Motrin là một loại thuốc kháng viêm không có steroid dạng viên và siro được nhiều người tin dùng từ những năm 1970 trong việc điều trị các bệnh lý phổ biến như nhức đầu, đau răng, đau lưng, viêm khớp, hạ sốt… cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy Ibuprofen có thể dẫn tới những tác dụng phụ nguy hiểm cho người sử dụng.

Kỳ thực, Ibuprofen chỉ có tác dụng kháng viêm và giảm đau, nó không có khả năng loại trừ các nguyên nhân gây đau đớn và về lâu dài, nó gây tác hại lớn cho cơ tim. Các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng Ibuprofen làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, đặc biệt là ở những người bệnh mạn tính sử dụng liều cao và thậm chí có thể gây tử vong. Trước đó, một tác dụng phụ khác cũng sớm được nhận ra là các ảnh hưởng của nó với hệ thống tiêu hóa, khi nhiều trường hợp được ghi nhận bị chảy máu dạ dày và loét bờ cong dạ dày sau khi sử dụng thuốc này một thời gian.

Vì những lý do trên, các bác sĩ hàng đầu đang khuyến cáo mọi người chuyển sang sử dụng các loại thuốc có độc tính thấp hơn như Paracetamol hoặc áp dụng các liệu pháp tự nhiên vốn rất an toàn cho sức khỏe.

Một trong số các liệu pháp đó là sử dụng nghệ – một loại gia vị, vị thuốc rất quen thuộc trong vườn nhà với hơn 600 công dụng khác nhau.

Nghệ được sử dụng trong thực dưỡng và y học dưới cả dạng tươi, khô và bột tán. Một công thức phổ biến giúp đem lại tác dụng tích cực cho cơ thể bạn chỉ đơn giản như dưới đây:

  1. Cho một muỗng canh bột nghệ, một chén mật ong và nước cốt của một quả chanh vào một chiếc ly cỡ vừa
  2. Trộn đều hỗn hợp trên bằng một thìa gỗ
  3. Sau đó, hòa một muỗng cà phê hỗn hợp này vào một cốc nước ấm hoặc trà
  4. Với liệu trình 3 lần/ngày, bạn sẽ thấy được kết quả tuyệt vời chỉ sau vài tuần. Bạn sẽ hoàn toàn không cần tới Ibuprofen nữa
Nghệ và mật ong là một phương thức tự nhiên hiệu quả đối với cơ thể

Trong một nghiên cứu đặc biệt, được công bố trên Tạp chí Alternative và Complementary Medicine, nghệ đã được tôn vinh như một loại dược liệu có vai trò quan trọng trong việc điều trị viêm xương khớp. Nghiên cứu thực nghiệm trên 109 bệnh nhân được chẩn đoán trước đó là bị viêm xương khớp gối. Trong khoảng thời gian 6 tuần, một nhóm các bệnh nhân nhận 800 mg ibuprofen và những bệnh nhân còn lại nhận 2,000 mg bột nghệ.

Theo thời gian, mức độ đau được đánh giá thông qua quá trình thực hiện các bài tập như leo cầu thang, đi bộ và đi xe đạp. Kết quả, vào cuối tuần thứ 6, những người sử dụng bột nghệ đã chứng minh kết quả tốt hơn, kết luận rằng các thành phần hoàn toàn tự nhiên không chỉ hiệu quả hơn mà còn an toàn hơn các loại thuốc thông thường.

Lần sau nếu bác sĩ kê ibuprofen cho bạn, hãy cân nhắc việc mua nghệ và pha chế theo các phương pháp phù hợp với bạn trước xem sao nhé!

Hoài Anh

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm