Tại Việt Nam mỗi năm có tới 150.000 ca mắc mới ung thư và có khoảng 75.000 ca tử vong, một con số khủng khiếp. Vậy có ai thực sự may mắn thoát khỏi “án tử” này và họ thoát như thế nào?

Nói về bệnh ung thư cho đến ngày nay, vẫn là nói đến “án tử”, và cho dù nền y khoa thế giới đã miệt mài bao năm tìm cách đẩy lùi nguy cơ “án tử” này… Người ta ai cũng biết rồi sẽ lại phải “xạ trị” và “chạy hóa chất” thôi: đau đớn, mỏi mệt, kém ăn, nôn mửa, sút cân, rụng tóc… và khả năng bị nhiễm trùng máu cao, và phần lớn người bệnh vẫn bị tử vong sau thời gian điều trị.

Sự ra đi của Trần Lập và nhiều nghệ sỹ trước đó cho thấy bệnh ung thư càng ngày càng gia tăng tại Việt Nam và không chừa một ai… – (Ảnh minh họa)

Nhìn cảnh các bệnh nhân vừa đau đớn vừa tốn tiền, không nhiều hy vọng sống mà vẫn phải ngậm ngùi theo “xạ trị”, “chạy hóa chất” tới lúc kiệt quệ, sức cùng lực kiệt…thật xót xa…Tử thần mang tên “ung thư” đã làm biết bao người ra đi trong đau khổ…

Câu chuyện nam ca sĩ nổi tiếng từng bước vật lộn với căn bệnh ung thư, phải phẫu thuật, xạ trị, chạy hóa chất trong 4 tháng rồi ra đi gần đây khiến cộng đồng càng lo nghĩ về 2 chữ “ung thư” nhiều hơn …

Khi nhận tin dữ “ung thư”, người ta tìm lối thoát ở đâu?

1. Phẫu thuật, xạ trị, chạy hóa chất…

Đó chính là các phương pháp chính được sử dụng trong y học hiện đại ngày nay (thường được gọi là Tây y) để xử lý ung thư. Nhiều chuyên gia cho rằng lý thuyết về bệnh của Tây y cũng phong phú, bao gồm một bộ các lý thuyết và kỹ thuật trị bệnh, từ tiêm thuốc, uống thuốc, phẫu thuật cho tới xạ trị, cấy ghép… nhưng lại quá thiên lệch về xử lý các triệu chứng theo kiểu “cắt ngọn”, chứ không hẳn làm được “điều trị từ tận gốc nguyên nhân căn bản của bệnh”. Lấy ví dụ, bị đau thì uống thuốc giảm đau, sốt thì dùng thuốc hạ nhiệt độ xuống, viêm thì dùng thuốc kháng sinh, u bướu thì dùng phẫu thuật để cắt bỏ… còn cái gốc bệnh phát sinh như thế nào, và cơ chế tác dụng của thuốc ra sao khi vào cơ thể thì vẫn còn rất nhiều điều chưa rõ ràng.

Nhiều chuyên gia cũng nhận định, các vấn đề bệnh tật của con người trở nên ngày càng rối loạn vì có sự bắt tay thao túng thị trường và chính trị từ các tập công ty dược, các lỗ hổng trong vấn đề kiểm duyệt thuốc, đạo đức y học tụt dốc…

2. Đông Y và thực phẩm chức năng

Lối thoát khác mà người ta tìm tới là Đông y, sau khi hưng thịnh vào thời cổ đại rồi bị coi là “lạc hậu”, thì nay lại đang hưng khởi trở lại. Thay vì dùng phương pháp phân tích và trị liệu như Tây y, Đông y xem xét cơ thể người trên toàn bộ hệ thống, vận dụng những học thuyết như kinh lạc, Tý Ngọ lưu chú đồ, Âm Dương Ngũ Hành, … Với một hệ thống khái niệm toàn diện và hữu cơ, các thầy thuốc Đông y nhấn mạnh vào sự hài hòa bên trong cơ thể người và sự hòa hợp giữa con người với môi trường, sử dụng các liệu pháp tự nhiên cây cỏ, nói không với hóa chất.

Nhiều bệnh nhân ung thư ngày nay tìm đến các giải pháp Đông y được cho là lành tính như nấm lim xanh, nấm linh chi, tỏi đen, đông trùng hạ thảo… Thực tế, nhiều người bệnh đã đạt được tác dụng suy giảm đáng kể kích thước khối u thậm chí có nhiều trường hợp ức chế, tiêu biến khối u…

3. Luyện tập khí công

Một lối thoát thứ ba, là khí công, tuy là một danh từ mang dáng dấp hiện đại, nhưng bản chất của khí công chính là những môn tu luyện Phật gia hoặc Đạo gia có tồn tại từ hàng ngàn năm thậm chí xa xưa hơn nữa.

Khi cả Tây y và Đông y đều không trị được bệnh thì người ta thường tìm đến khí công như hy vọng cuối cùng.

Đối với những người mới bắt đầu, khí công dường như gồm một bộ các động tác liên quan đến sự vận hành và trao đổi của khí bên trong và bên ngoài thân thể, không khác nhiều so với thể dục, giúp họ khỏi bệnh. Thế nhưng với những người đã thực hành khí công lâu năm, họ hiểu rằng khí công có nguyên lý thâm sâu hơn rất nhiều, và mấu chốt của sự thay đổi thể chất lại là sự thay đổi về tinh thần theo các chuẩn mực đạo đức cao, kết hợp với các bài luyện công thì mới có thể thực sự giúp thể chất thay đổi, thay vì chỉ thuần túy là tác dụng của các động tác như thể dục.

Xem thêm: Vì sao khí công lại có thể chữa khỏi bệnh? 

Vì vậy trong khí công có yêu cầu mấu chốt về nâng cao tâm tính và đạo đức theo các nguyên lý của Phật gia hoặc Đạo gia, là điều không tồn tại trong Tây y và Đông y ngày nay.

Kết quả gây chấn động của một môn khí công và những con người may mắn thoát khỏi tử thần…

Vào năm 1992 tại Trung Quốc xuất hiện một môn tập khí công có tên Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp). Đến năm 1999 số lượng người tập đã hơn 100 triệu người, kết quả nghiên cứu gây chấn động giới y học khi có tới 99,1% phục hồi sức khỏe sau khi tập Pháp Luân Công, gần 85% thoát khói thói quen không lành mạnh; trong đó nhiều người là bệnh nan y, ung thư đã phục hồi một cách kỳ diệu. Chính phủ Trung Quốc đã nhờ đó mà tiết kiệm được rất nhiều ngân sách chăm sóc sức khỏe.

Kết quả gây chấn động giới y học khi tới 99,1 % phục hồi sức khỏe, gần 85% bỏ được các thói quen không lành mạnh – (Ảnh chụp tài liệu giới thiệu Pháp Luân Công)

Tuy nhiên với sự ganh tị của tổng bí thư ĐCS Trung Quốc bấy giờ là Giang Trạch Dân đã ra lệnh đàn áp và đỉnh điểm là mổ sống lấy nội tạng học viên Pháp Luân Công; bưng bít thông tin tại Trung Quốc và thế giới.

Đó là lý do nhiều người chưa biết đến Pháp Luân Đại Pháp và những trường hợp lành bệnh nan y một cách kỳ diệu nhờ tuân theo các nguyên lý chỉ đạo tinh thần của Pháp Luân Đại Pháp kết hợp với thực hành động tác…

Pháp Luân Công là gì?

Theo Tiến sĩ Tongwen Wang Nhà nghiên cứu chính về ung thư và các bệnh kháng thuốc, Khoa Miễn dịch học Trung tâm Nghiên cứu Virginia Mason Đại học Washington cho biết sau buổi diễn thuyết về vấn đề ung thư tại tại Diễn đàn Boston Future Science vào tháng 04/2002: “Sau bài phát biểu của tôi, nhiều học viên Pháp Luân Đại Pháp đã đến gặp và kể với tôi về những trải nghiệm của cá nhân họ và về cách mà họ hoặc các học viên khác đã phục hồi từ hàng loạt các bệnh “nan y” như xơ cứng toàn thân và các bệnh ung thư khác nhau thông qua tu luyện”

Tiến sĩ Tongwen Wang (Nguồn: people.ku.edu)

Vì sao khi ung thư, “xạ trị” và “chạy hóa chất” có thể mang đến kết quả không khả quan?


Bệnh viện ung thư lớn nhất thế giới Johns Hopkins ở thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ).

Theo tài liệu từ bệnh ung thư của Bệnh viện Johns Hopkins, Mỹ, phương pháp hóa học trị liệu giúp “đầu độc” các tế bào ung thư tăng trưởng nhanh nhưng cũng tiêu hủy luôn cả các tế bào khỏe mạnh tăng trưởng nhanh trong tủy xương, hệ dạ dày-ruột v.v., và có thể gây tổn thương cho các cơ quan nội tạng như gan, thận, tim, phổi…

>>Giáo sư, Tiến sỹ, nhà khoa học nói gì về Pháp Luân Công?

Trong quá trình tiêu diệt tế bào ung thư bằng “xạ trị”, các tia bức xạ cũng có thể đốt cháy, gây sẹo, gây làm tổn thương các tế bào lành mạnh, các mô tế bào và các bộ phận trong cơ thể.

Lúc khởi thủy, hóa trị liệu và bức xạ thường làm giảm kích thước khối u. Tuy nhiên sử dụng lâu dài, hóa trị liệu và bức xạ sẽ không phá hủy khối u được hơn nữa .

Khi phải chịu quá nhiều độc hại từ hóa trị liệu và bức xạ thì hệ thống miễn dịch bị tổn thương nặng nề, thậm chí bị đánh gục, vì vậy cơ thể sẽ không thể chống đỡ nổi các loại bệnh nhiễm khuẩn và biến chứng.

Hóa trị liệu và xạ trị còn có thể làm các tế bào ung thư đột biến và trở nên đề kháng và khó tiêu diệt. Phẫu thuật cắt bỏ khối u cũng có thể làm cho các tế bào ung thư di căn nhanh chóng hơn đến các nơi khác trong cơ thể.

Theo tiến sĩ Hardin Jones, bộ môn sinh lý học, Đại học California, Berkeley cho biết: Những nghiên cứu của tôi chỉ ra rằng, những bệnh nhận ung thư không điều trị sống lâu hơn gấp 4 lần những bệnh nhân điều trị. Đối với các loại ung thư điển hình, thì người từ chối điều trị có thể sống giao động trong vòng từ nửa năm đến 12 năm. Còn những ai chấp nhận phẫu thuật, hay các phương pháp trị liệu khác [hóa trị, xạ trị, cobalt] chỉ có một mức trung bình là 3 năm .”

Video một trong rất nhiều người may mắn thoát khỏi bệnh ung thư, nan y… sau khi tập Pháp Luân Công:

Khỏi ung thư đại tràng giai đoạn cuối nhờ tu luyện Pháp Luân Công

Sự Hồi Sinh Kỳ Diệu Của Người Mẹ Trẻ Sau Ung Th­ư

Khỏi bệпh ung thư νú, sỏi mật, thoái hóa đốt sống nhờ tu luyện Pháp Luân Công

Khỏi hàng chục bệnh nan y chỉ sau 2 tháng tập Pháp Luân Công

Sinh viên Đại học Y Hà Nội và trải nghiệm về Pháp Luân Đại Pháp

Bác sĩ tim mạch chữa khỏi bệnh tim một cách thần kỳ nhờ tu luyện Pháp Luân Công

Để tìm hiểu về Pháp Luân Đại Pháp bạn đọc quan tâm có thể tải tài liệu giới thiệu tại đây.

Xem thêm: 

Khỏi bệnh thần kỳ nhờ tu luyện Pháp Luân Công

Vì sao tập khí công lại có thể khỏi bệnh? 

Pháp Luân Công bị chính quyền Trung Quốc bưng bít và tuyên truyền sai sự thật

Hơn 2 triệu học viên Pháp Luân Công bị chính quyền Trung Quốc giết lấy nội tạng kinh doanh

Với hiệu quả trị bệnh kỳ diệu và nguyên lý uyên thâm, Pháp Luân Công đã nhanh chóng phổ truyền toàn cầu:

Giải đáp của luật sư về Pháp Luân Công tại Việt Nam:

Thiên Nhẫn (TH)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm