Dân gian có câu: ”Nhất dáng nhì da”, đối với người phụ nữ, sở hữu 1 làn da trắng khỏe là điều vô cùng hạnh phúc và hãnh diện. Hai nguyên liệu thân thiện này sẽ là ‘trợ thủ đắc lực’ giúp bạn thực hiện được điều này.

Việc quan tâm chăm sóc đến làn da là nhu cầu tất yếu của mọi bạn gái, tuy nhiên không phải ai cũng tìm đúng cho mình 1 phương pháp thích hợp. Trong các loại mỹ phẩm làm trắng mặt, nước gạo là 1 trong những giải pháp rẻ tiền và tiện lợi nhất.

lam trang da 3

Gạo chứa nhiều Vitamin B1, A, C, giúp cho da trắng hồng và giảm thâm nám, đồng thời trẻ hóa tế bào da. Là 1 sản phẩm của tự nhiên nên nước gạo rất lành tính, bạn chỉ cần cẩn thận trong việc chọn gạo sạch, không hóa chất và vo đúng cách để lấy được phần nước tốt nhất.

Nguyên liệu thứ 2 của công thức này là sữa đậu nành nguyên chất không đường. Bạn có thể mua sữa làm sẵn, tuy nhiên tốt nhất là sữa tự làm tại nhà.

lam trang da 4

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn cần lấy được nước vo gạo đậm đặc. Gạo nấu cơm vo sơ nước đầu đổ đi, Đến nước thứ 2, bạn cho ít nước hơn, chỉ xâm xấp mặt gạo hoặc cao hơn một chút, dùng tay xát và bóp nhẹ gạo nhiều lần để chất cám gạo ra nước. Vo đến khi thấy nước có màu trắng đục và đặc, chắt nước ra chén để riêng và nấu gạo bình thường.

Để nước gạo cho lắng trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút, sau đó lấy ra gạn bỏ bớt phần nước trong ở trên, chỉ giữ lại phần nước đục ở dưới.

lam trang da 2

Tiếp theo, trộn đều nước gạo với 200ml sữa đậu nành (sữa đậu nành đặc càng tốt).

Ngày 2 lần sáng tối, bạn rửa mặt qua với nước sạch cho hết bụi bẩn mồ hôi rồi dùng phần nước này rửa mặt, massage kỹ nhiều lần cho đến khi hết nước. Cuối cùng, rửa lại nước ấm lần cuối và lau khô với khăn ẩm.

Thực hiện liên tục trong 2 tuần, da mặt của bạn sẽ trở nên trắng mịn và trẻ trung hơn rất nhiều mà bạn có thể không ngờ đế.

Anh Khôi tổng hợp

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm