Erin Rhoades, 30 tuổi sống ở New York đã trải qua thời gian đau khổ nhất trong cuộc đời mình.

co gai bi an canh tay 2

Tháng 3 năm nay, vào lúc trời tối cô phát hiện cánh tay có một vết sưng đỏ. Cô hoàn toàn không quan tâm, không ngờ ngày hôm sau vết sưng đã lan ra toàn bộ cánh tay.

Cô sợ quá lập tức đi đến bệnh vện khám, sau khi bác sĩ kiểm tra mới phát hiện cô bị mắc bệnh viêm cân mạc hoại tử (necrotizing fasciitis), do một loại vi khuẩn ăn thịt người tấn công và ăn các mô dưới da.

co gai bi an canh tay 3

Đây là một loại bệnh cấp tính hiếm thấy và nghiêm trọng, hơn nữa vết thương thường lành sau khi… Một năm, Nước Mỹ có khoảng 10.000 đến 10.005 trường hợp mắc bệnh.

Cô Erin đã trải qua 5 ngày đau khổ với 3 lần phẫu thuật khẩn cấp. Tình hình của cô đã vô cùng nghiêm trọng, cánh tay trái dường như đã bị ăn hơn một nửa.

Sau khi trải qua phẫu thuật đau đớn, những tế bào hoại tử được loại bỏ.

Nhưng đây chưa phải là kết thúc, thậm chí có thể nói là khủng bố mới chỉ bắt đầu. 30 phút sau khi phẫu thuật lần đầu, vi khuẩn chẳng những không chết mà lại còn nhanh chóng phát triển. Ban đầu chỉ có một vết ở giữa cánh tay, sau đó lây ra toàn bộ cánh tay trái.

Ngoài ra, toàn thân cô phát ban nổi mụn chấm đỏ bởi vì tác dụng của thuốc quá mạnh mẽ. Thân thể trở nên rất yếu, có thể nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào. Lúc này, bác sĩ nói với cô: “Mất cánh tay không phải là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra, chúng tôi đang cố gắng cứu mạng sống của bạn.”

co gai bi an canh tay 6

Sau đó, cô ký giấy đồng ý phẫu thuật, bác sĩ cũng thông báo cho chồng cô biết. Ba ngày sau, bác sĩ lại tiến hành phẫu thuật lần nữa. Cô kể lại sự việc đã xảy ra: “Lúc ấy, chồng tôi và tôi đều đang khóc, thậm chí các bác sĩ và y tá cũng khóc, cho nên tôi nghĩ rằng mình không xong rồi.”

co gai bi an canh tay 7

May mắn thay, cuối cùng Erin vẫn giữ được mạng sống, còn có tin tức tốt lành là ca phẫu thuật đã thành công, hơn nữa cô không bị cắt mất cánh tay!

co gai bi an canh tay 8

Hồi phục chức năng sau phẫu thuật xong, trên tay cô để lại vết sẹo rất sâu. Nhưng cho đến nay, bác sĩ vẫn không biết nguyên nhân tại sao cô bị nhiễm loại vi khuẩn khủng khiếp này.

Anh đi lặn phát hiện hàng ngàn ‘mũi câu’ dưới đáy biển, cận cảnh là những sinh vật kỳ dị khiến nhiều người ‘nổi gai ốc’

Huy Hoàng

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm