Cô gái Louise 25 tuổi từ trước đến này đều rất khỏe mạnh. Đột nhiên một ngày cô bị đau ngứa ran ở bụng dưới, không phải trong giai đoạn kinh nguyệt nhưng bị chảy máu bất thường… Để tìm hiểu chính xác lý do, Louise đã quyết định sử dụng một xét nghiệm mang thai để xem có phải cô mang thai hay không. Kết quả cho thấy rằng cô không mang thai nhưng các triệu chứng càng ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Cô đến bệnh viện và nhờ các bác sỹ giúp đỡ, các bác sỹ cho lại cho cô làm thêm 1 lần nữa xét nghiệm mang thai nhưng kết quả vẫn như cũ. Thời điểm ấy, tình trạng đau nhức của cô không giảm mà còn kèm thêm đau lưng, đi tiểu thường xuyên, mất cảm giác ngon miệng và nhiều triệu chứng khác. Nhưng các bác sỹ lại tiếp tục cho cô thử thai. 

Cứ như thế, Louise thử thai đến tận 7 lần nhưng kết quả đều là âm tính. Một bác sỹ kiên quyết cho rằng có thứ gì đó trong ổ bụng của cô.  

Cuối cùng, các bác sỹ đã quyết định quét ổ bụng và phát hiện Louise có một khối u buồng trứng không hoàn chỉnh.

Từ ảnh chụp, có thể thấy rõ khối u này đã chiếm toàn bộ dạ dày của cô và lan dần sang các cơ quan khác. Tình trạng này chỉ có thể phẫu thuật, đầu tiên bác sỹ nén khối u, loại bỏ khối u, và sau đó chữa trị cho buồng trứng và ống dẫn trứng, do đó Louise đã trải qua bốn giờ phẫu thuật mọi việc suôn sẻ, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến tương lai sinh con của Louise.

Loại ung thư buồng trứng non này có tỷ lệ mắc cao ở những phụ nữ trẻ ở độ tuổi từ 20.

Các chuyên gia cho biết: Nếu bụng trướng hoặc có những triệu chứng giống như là đang mang thai, nhưng nếu xét nghiệm mang thai cho thấy âm tính, hãy đến bệnh viện kiểm tra để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

May mắn thay, nhờ được điều trị kịp thời, Louise đã phục hồi rất tốt. 

Video hay: 10 dấu hiệu cho thấy căn bệnh ung thư đã ‘ghé thăm’ cơ thể

videoinfo__video2.dkn.tv||5e00b8507__

Ngọc Mẫn

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm