Người trẻ tuổi thường có tâm lý thích thể hiện, chứng minh cá tính bản thân, cũng bởi vì sự nông nổi bồng bột của tuổi trẻ mà có khi dẫn tới hậu quả khó lường. 

Ở Australia có một cầu thủ bóng đá 19 tuổi tên Sam Ballard. Năm 2010, cậu tham gia một buổi tụ họp với những thành viên khác trong đội. Sam được cho là người đẹp trai nhất đội, ai cũng nói cậu là “bất khả chiến bại”. Bởi vậy các thành viên khác mới đưa ra 1 lời thách thức và Sam chấp nhận lời thách thức đó, không ngờ điều này đã hủy hoại cả cuộc đời cậu.

Những người bạn của Sam đã thách Sam ăn ốc sên sống trong vườn. Lúc ấy Sam đã ngà ngà say, lại thêm lời khiêu khích từ lũ bạn nên đã đem con ốc sên đó nuốt vào bụng, nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì, chỉ là 1 con ốc sên thôi mà. 

Chẳng bao lâu sau Sam bắt đầu thấy không được khỏe, tình trạng ngày một tệ và đến khi vào bệnh viện kiểm tra, bác sỹ cho biết cậu đã bị nhiễm giun tròn ký sinh trong phổi chuột hay giun phổi chuột (angiostrongylus cantonensis).

Loại giun tròn thường được tìm thấy ở chuột nhưng loài ốc sên hay sên trần đều có khả năng bị nhiễm khi chúng ăn phân chuột chứa ký sinh trùng.

Giun tròn xâm nhập vào não khiến cho Sam mắc chứng viêm màng não tăng bạch cầu ái toan. Sam rơi vào trạng thái hôn mê trong 420 ngày và đến khi tỉnh dậy, bác sỹ xác định cậu đã bị liệt nửa người.

Mẹ Sam là bà Katie Ballard cả ngày 24/24 đều phải bên cạnh chăm sóc cho con. Sam phải ngồi trên một chiếc xe lăn điện. Từ khi ra viện tình trạng sức khỏe của Sam đã không còn tốt như trước, Sam phải dùng ống để đưa thức ăn vào qua đường mũi và thường xuyên lên cơn co giật.

Katie nói rằng tai nạn này đã phá hủy cuộc sống của Sam và thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cô. Vì bệnh của Sam, đồng đội trong đội bóng của anh luôn ở bên anh, tiếp tục giúp anh gây quỹ để chi trả cho những chi phí y tế khổng lồ.

Katie cũng nộp đơn xin trợ cấp tàn tật vào năm 2016 và họ đã nhận được 1 khoản trợ cấp là 492,000 đô la Mỹ (khoảng 11 tỷ VNĐ), nhưng khoản trợ cấp này đã giảm nhanh chóng xuống còn 135,000 đô la Mỹ vào cuối năm 2017 (khoảng 3 tỷ VNĐ), làm Katie rất lo lắng rằng họ không thể trả chi phí y tế cho Sam sau này.

Giờ đây, ở tuổi 28, Sam không thể tự chăm sóc cho bản thân, thường xuyên lên cơn động kinh, phải ăn bằng ống truyền. Thật đáng tiếc, chỉ vì hành động vui đùa dại dột nhất thời, một tương lai tươi đẹp bỗng chốc bị hủy hoại sạch trơn. Bởi vậy những người trẻ tuổi nên trang bị cho mình thật tốt những kiến thức và nhất là học các kiềm chế cảm xúc và hành vi để tự bảo vệ bản thân trước những cám dỗ của cuộc sống.

Ngọc Mẫn (TH)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm