Ryan là cậu bé mồ côi đến từ Bulgary. Thoạt nhìn qua cơ thể gầy gò và ốm yếu của cậu bé, không ai nghĩ rằng cậu đã 7 tuổi. Với cân nặng chỉ 3 kg cậu bé được chẩn đoán là bị suy dinh dưỡng nặng.

May mắn thay, Ryan đã gặp được một cặp vợ chồng tốt bụng cưu mang. Tennessee và Priscilla Morse đến từ Hoa Kỳ đã có hai con trai và một cô con gái nuôi. Lúc đó cặp đôi này đã rất mãn nguyện và họ không có ý định sinh thêm con nữa.

Nhưng trong một lần vô tình lướt qua facebook, Priscilla đã bắt gặp được trường hợp của Ryan khiến anh rất đau lòng. Sau khi bàn bạc với vợ, cặp đôi đã quyết định sẽ nhận nuôi thêm cậu bé tội nghiệp này.

Priscilla tâm sự: “Khi nhìn thấy hình ảnh của đứa trẻ này, trái tim tôi đau nhói, và tôi đã nhắn nhủ mình đây là con trai của tôi!”.

Hai con trai của Tennessee và Priscilla đã 13 tuổi và 7 tuổi khi đó. Ngoài ra họ còn có một cô con gái nuôi 7 tuổi, mắc hội chứng down bẩm sinh và các vấn đề về tim.

Gia đình Priscilla đã thông qua các thủ tục hành chính khác nhau và được nhận nuôi Ryan vào năm 2014. Thời điểm đó tình trạng thể chất của cậu bé rất nghiêm trọng, cơ thể gầy gò gần như da bọc xương của cậ bé thậm chí còn khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.

Ngoài bị suy dinh dưỡng ra, Ryan còn gặp một số vấn đề khác về sức khỏe như vẹo cột sống, chân bị dị dạng, đầu nhỏ v.v.

Trước khi chính thức đưa Ryan đến Hoa Kỳ, Priscilla đã 3 lần đến thăm cậu bé. Bây giờ sau hai năm được đón về gia đình mới, tình trạng của Ryan đã ổn định hơn, cân nặng cũng tăng lên nhiều. Mặc dù hiện tại cậu bé vẫn phải ăn qua một ống thông đặc biệt.

Sau nhiều cuộc kiểm tra sức khỏe khác nhau, các bác sỹ cho biết cậu bé chắc chắn sẽ không thể phát triển như một đứa trẻ bình thường. Hơn nữa khả năng giao tiếp của Ryan cũng sẽ rất hạn chế.

Nghe bác sỹ nói như vậy, mặc dù rất buồn nhưng họ không từ bỏ Ryan, họ yêu thương và chăm sóc cậu bé cẩn thận và tỉ mỉ hơn.

Các bác sỹ tiếp tục theo dõi tình trạng của Ryan. Hiện tại cậu bé đang trải qua những đợt điều trị khác nhau cho đôi chân của mình, thậm chí cậu bé đã bắt đầu học cách để có thể giao tiếp được.

Bởi vì có hai người con bị đau ốm, Priscilla luôn dạy hai người con còn lại của mình yêu thương và chăm sóc cho các em của mình. Ông cũng lập ra một trang facebook cá nhân cho Ryan và đăng tải sự hồi phục kỳ diệu của em mỗi ngày.

Priscilla tâm sự: “Tôi chỉ muốn mọi người nâng cao thêm nhận thức của mình, đặc biệt là những bậc cha mẹ muốn nhận con nuôi. Những đứa trẻ bị tổn thương này cần sự chăm sóc đặc biệt của mỗi chúng ta”.

Trong gia đình mới, dường như cảm nhận được tình yêu thương đặc biệt ấm áp của cha mẹ và các anh chị, cậu bé hồi phục tốt hơn từng ngày. Bố mẹ cũng đang lên kế hoạch để cho Ryan được đến học một lớp học đặc biệt.

Khi được hỏi về lý do tại sao họ lại nhận nuôi những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt này, Priscilla cho biết khi cô 9 tuổi, anh trai cô đã qua đời vì bệnh tật. Nỗi mất mát đó khiến cô luôn quan tâm đến những đứa trẻ bị bệnh. Hy vọng những đứa trẻ này sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lòng yêu thương và sự lương thiện của cặp vợ chồng này thực sự khiến chúng ta phải suy nghĩ và ngưỡng mộ!

Video hay: Thật đau xót khi giây phút cuối đời nhìn thấu được tâm can của con người! 😢😓

Mộc Lan

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm