Chắc hẳn không ít người sẽ cho rằng đây là một ý tưởng hết sức điên rồ, tuy nhiên, bạn có thể sẽ học theo khi biết tác dụng cũng như lợi ích sức khỏe mà nó mang lại đấy! 

Thiếu máu là một tình trạng phát triển khi máu của bạn không chứa đủ các tế bào máu đỏ cho sức khỏe. Các tế bào này là vận chuyển chính của oxy đến các cơ quan trong cơ thể bạn. Dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi – xảy ra vì các cơ quan của bạn không nhận được đủ oxy.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh thiếu máu như mất máu, phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt, chế độ ăn uống thiếu chất sắt nghiêm trọng, cũng có thể là bạn bị thiếu máu bẩm sinh…

Để bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể, ngoài việc cải thiện chế độ ăn, uống các loại thuốc bổ sung theo đơn của bác sĩ. Bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc dân gian đơn giản được Myfitmagazine chia sẻ dưới đây, tuy có vẻ hơi khó tin nhưng nó thực sự đã cho kết quả tốt với nhiều người từng thử.

Những gì bạn cần chuẩn bị:

–    12 cây đinh sắt (đinh mới, sạch sẽ)

–    1 quả táo cỡ vừa hoặc lớn

Cách thực hiện:

– Rửa táo và đinh thật sạch, đặc biệt là đinh nên được ngâm trong cồn hoặc rượu mạnh để đảm bảo an toàn. Sau đó dùng số đinh này cắm vào quả táo.

thieu mau

– Để nguyên như vậy trong khoảng 24 giờ đồng hồ, rồi rút số đinh kia ra và ăn táo. Bạn cũng có thể đem quả táo này đi xay thành sinh tố hoặc ép lấy nước uống.

– Kiên trì thực hiện trong 7 ngày liên tiếp để có kết quả sớm nhất nhé! Đây là một bài thuốc dân gian, an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn đang điều trị thiếu máu, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện. Chúc các bạn sống khỏe!

Bảo Nguyên tổng hợp

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm