Phụ nữ Nhật luôn giữ cho mình thói quen uống nước buổi sáng ngay khi vừa tỉnh dậy. Theo rất nhiều nghiên cứu, hành động đơn giản này có thể mang lại những hiệu quả tích cực về sức khỏe!

Dưới đây là trải nghiệm của một cô gái đã thử áp dụng phương pháp này và chia sẻ với trang báo Brightside. Hãy xem nó có thể mang lại những gì cho cơ thể bạn nhé! Chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ đấy!

1. Cảm thấy tươi tắn và khỏe mạnh hơn:Điều này là do nước có tác dụng giúp cơ thể giải độc hiệu quả.

2. Trao đổi chất được cải thiện:  Bạn có nhiều năng lượng hơn và sẽ cảm thấy no hơn. Cảm giác “thèm muốn” đồ ăn vặt được giảm đi đáng kể!

3. Ít ợ chua: Nước sẽ giúp hạ thấp mức độ axit trong dạ dày và cải thiện tiêu hóa, làm giảm nguy cơ của chứng ợ chua.

4. Cải thiện làn da:  Khi bạn uống nước vào buổi sáng, làn da được cung cấp đủ nước sẽ trở nên tươi tắn, hồng hào. Hơn nữa, các nếp nhăn cũng giảm đi đáng kể!

5. Tóc chắc khỏe hơn: Đặc biệt nếu bạn đã có mái tóc khô và dễ gãy, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt này!

6. Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu: Bởi uống nhiều nước nghĩa là bạn đang xả ra độc tố và vi khuẩn thường xuyên hơn.

7. Tăng cường khả năng miễn dịch: Bạn sẽ thấy rằng khi uống một lượng nước đầy đủ mỗi sáng, bạn sẽ ít bị nhiễm trùng hơn.

 

Làm thế nào áp dụng phương pháp này hiệu quả nhất? 

  • Uống bốn ly nước ngay sau khi bạn thức dậy, trước khi đánh răng. Nếu bạn thấy khó khăn, hãy bắt đầu bằng một ly và từ từ tăng lên đến bốn.
  • Không nên ăn gì trong 45 phút tiếp theo. Nước sẽ cải thiện trao đổi chất của cơ thể tốt hơn trong điều kiện này. 
  • Sau 45 phút, ăn sáng như bình thường.

Lưu ý: Tất cả những chia sẻ trên đây là trải nghiệm của một người đã từng thành công khi áp dụng phương pháp uống nước buổi sáng. Nếu gặp bất kỳ khó chịu hoặc bất thường nào trong quá trình sử dụng phương pháp này bạn cần đến bác sĩ để tư vấn.

Theo Brightside
Vũ Giang

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay