Ngày nay, các hiện tượng như ợ nóng, trào ngược, viêm loét dạ dày và các bệnh khác liên quan đến hệ tiêu hóa có rất nhiều. Hiện tượng này xuất hiện là do lượng axit trong dạ dày lên quá cao. 7 loại thực phẩm dưới đây có thể giúp làm giảm sự khó chịu cho dạ dày.

▼ 1. Kẹo cao su

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nhai kẹo cao su trong nửa giờ sau ăn cũng có tác dụng làm giảm hiện tượng trào ngược dạ dày, ợ nóng. Khi nhai kẹo cao su sẽ khiến lượng nước bọt tăng, làm tăng khả năng tiêu hóa thực phẩm trong dạ dày. Điều lưu ý chính là, cần chọn loại kẹo cao su không đường, nếu không nó cũng sẽ dẫn đến bệnh về răng khi bạn dùng nhiều.

▼ 2. Lô hội

Lộ hội có tên khoa học là Aloe vera, nó có tác dụng rất lớn đến hệ tiêu hóa và làm giảm viêm nhiễm ruột và khí quản. Do vậy, mỗi khi dùng cơm có thể uống nửa cốc nước lô hội. Lưu ý, không nên lạm dụng loại thực phẩm này, nếu không sẽ dễ dẫn đến bệnh tiêu chảy.

▼ 3. Cam thảo

Cam thảo giúp hình thành một lớp bảo vệ trên niêm mạc của thực quản. Ngoài ra, hoạt động nhai cam thảo làm cho bạn tiết ra nước bọt, do đó có thể giúp loại bỏ acid thừa.

4. Chuối

Trái cây tự nhiên ít acid này là một thực phẩm “thông minh” để hạn chế các triệu chứng ợ nóng. “Một quả chuối sẽ giúp giảm khó chịu vì nó sẽ dính vào niêm mạc thực quản bị kích thích” Gerard E. Mullin, MD nói. “Nó tạo thành một màng áo khoác bảo vệ và làm dịu kích thích.”

▼ 5. Hoa cúc

Một số bệnh viện tin rằng hoa cúc có liên quan đến điều trị trào ngược dạ dày thực quản, do vậy có thể sử dụng thông qua cách uống trà hoa cúc. Mặc dù không có bằng chứng cụ thể nhưng người xưa đã dùng cách này để điều trị trào ngược dạ dày trong nhiều thập kỷ.

▼ 6. Rượu đắng

Chỉ cần uống 1 đến 3 muỗng cà phê rượu đắng, nó có thể nhanh chóng làm giảm chứng ợ nóng. Nhiều người dùng cách này khi thấy cơ thể có hiện tượng ợ nóng, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng trước khi ăn cơm 15 phút để phòng ngừa.

Nếu bạn chưa có thời gian đến gặp bác sỹ, hãy thử với những cách này xem sao. Cảm giác khó chịu sẽ giảm rất nhiều!

San San (TH) 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm