Thận phải làm việc liên tục 24 giờ/ ngày không ngừng lọc và trao đổi các chất thải. Tất cả các loại độc tố đi vào cơ thể được sản sinh từ thức ăn, không khí, áp lực tâm lí đều đi qua tạng thận.

Ngày qua ngày, năm qua năm, thận không ngừng bài trừ độc tố cho cơ thể giống như chiếc máy lọc nước, nhưng trên thực tế thận cũng cần được bài trừ độc tố. Nhà ai có máy lọc nước chắc hẳn đều biết máy dùng lâu trên bề mặt sẽ dính chất bẩn.

Một khi chất độc quá nhiều sẽ khiến cho thận bị quá tải khiến thận suy yếu. Không những lượng nước ngoài tế bào không được điều chỉnh bình thường mà cơ thể cũng sẽ bị phù nước, cân bằng bazơ và axit bị phá hoại.

6 dấu hiệu cảnh báo tạng thận đang kêu cứu

Khi cơ thể xuất hiện 6 dấu hiệu dưới đây nhất định phải cẩn thận. Đây chính là những dấu hiệu cầu cứu của tạng thận.  

1. Cơ thể dễ mệt mỏi

Chất độc trong cơ thể sẽ làm tiêu hao năng lượng thận. Năng lượng mà thận cung cấp suy giảm nên xuất hiện hiện tượng mệt mỏi, buồn ngủ, tứ chi không có sức.

2. Lượng kinh nguyệt ở nữ giới ít, hoặc thời kì kinh ngắn, màu tối

Nếu trong thận có nhiều độc tố, kinh huyết sẽ bị giảm.

3. Mọc mụn dưới miệng

Phần dưới miệng là biểu hiện của tạng thận. Nếu thận bài độc không đủ, những chất độc còn dư lại sẽ thể hiện ở phần dưới cằm này.

4. Phù nước

Tạng thận quản lí dịch trong cơ thể vận hành. Sau khi thận tích lũy chất độc thì khả năng bài trừ dịch dư thừa giảm đi, gây ra phù nước, đặc biệt là buổi sáng rất dễ xảy ra hiện tượng sưng phù.

5. Nước tiểu đục có bong bóng

Dựa vào độ đục trong của nước tiểu và lượng bong bóng xuất hiện nhiều hay ít chúng ta đều có thể nhận biết được sức khỏe tạng thận. Tạng thận một khi xảy ra vấn đề sẽ có liên quan trực tiếp đến viêm thận, sỏi thận, suy giảm chức năng thận… nghiêm trọng thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu khi đi tiểu mà có nhiều bong bóng, thời gian dài không hết, điều này cho thấy trong dịch tiểu có lượng protein cao. Khi  màu nước tiểu bất thường, có màu giống như trà đặc, màu nước tương đều cần đặc biệt lưu ý, những dấu hiệu này đều cho thấy thận đang gặp vấn đề.

6. Rụng tóc hoặc nhiều tóc bạc

Trong Đông y quan niệm, nguồn cội cho sức sống của tóc là thận. Nếu tóc rụng nhiều, xuất hiện tóc bạc sớm… đều có khả năng là thận đang có vấn đề. Ngoài ra, thính lực giảm đau lưng, eo cũng đều có thể là do thận gặp vấn đề.

Theo báo cáo của y bác sĩ liệu pháp thiên nhiên đến từ Canada, rau thơm không chỉ giúp bài trừ chất độc tích lũy trong cơ thể mà còn giúp duy trì sự khỏe mạnh của thận.

Hãy tìm hiểu 1 số loại rau dưới đây, có tác dụng tốt trong việc bài trừ độc tố trong thận. 

Rau thơm 

Cách làm: Rửa sạch rồi cắt nhỏ rau mùi, cho vào nồi thêm nước và đun trong 10 phút, sau đó để nguội, lọc lá là có thể dùng.

Mỗi ngày uống một cốc, kiên trì trong khoảng 10 ngày, muối và các chất độc tích lũy trong cơ thể sẽ được bài trừ hết ra ngoài theo nước tiểu.

Nguyên lí: Y học hiện đại cho rằng, rau mùi có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, nghiên cứu phát hiện những người thường ăn rau mùi có thể loại bỏ các chất độc hại trong máu.

Thời gian bài trừ độc tố tốt nhất của tạng thận đó là từ 5h đến 7h sáng. Cơ thể sau một đêm nghỉ ngơi đến buổi sáng chất độc sẽ tích tụ trong thận, khi này uống một cốc nước sẽ giúp thanh lọc thận, đây là cách đơn giản nhất để bài trừ độc tố ra ngoài cơ thể. Uống nước giúp điều hòa nhiệt độ, bôi trơn khớp và cơ bắp, thúc đẩy tiêu hóa, bài trừ các chất thải trong thận và các bộ phận khác ra ngoài cơ thể.

Những chất độc tích lại trong thận có thể kết dính lại với nhau hình thành sỏi thận. Để phân giải và loại bỏ những sỏi này thì một trong những cách hiệu quả đó là uống nước.

Tuy nhiên thông thường cũng không nên uống quá nhiều nước, đảm bảo mỗi ngày uống đủ 2 lít nước là được. Nếu nước tiểu quá vàng điều đó chứng tỏ uống không đủ nước, cần bổ sung thêm.

Bí đao

Bí đao là thực phẩm giúp bài trừ độc tố trong thận. Nó chứa chất dịch, khi đi vào cơ thể sẽ kích thích thận tăng chất tiểu, bài trừ độc tố ra ngoài. Có thể nấu canh hoặc làm món xào, mùi vị tốt nhất nên nhạt một chút.

 

Bạn có thể thử sức với món canh rong biển bí đao

Nguyên liệu:

Bí đao, rong biển, thịt nạc

Cách làm: 

1. Bí đao gọt vỏ rửa sạch, rong biển ngâm nước rửa sạch cắt miếng

2. Cho vào nồi cùng với thịt nạc, thêm vào 3 bát nước rồi hầm trong 2 tiếng, thêm gia vị cho vừa miệng.

Sơn dược

Sơn dược cũng là thực phẩm giúp bài trừ độc tố trong thận. Mặc dù nó đồng thời còn giúp bồi bổ nhiều cơ quan khác trong cơ thể nhưng chủ yếu vẫn là tạng thận. Thường xuyên ăn sơn dược giúp tăng cường chức năng bài độc của thận.

Cháo sơn dược đỗ xanh

Nguyên liệu: Sơn dược tươi, đỗ xanh

Cách làm:

1. Cho vài giọt giấm vào nước rồi rửa sạch sơn dược, nhân tiện cũng ngâm tay vào luôn, vì ngâm như vậy khi cắt sơn dược sẽ không bị ngứa.

2. Rửa sạch sơn dược rồi bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ,

3. Đỗ xanh và sơn dược cho vào nồi nấu thành cháo

Video hay: Tacos là món ăn của người Mexico

videoinfo__video2.dkn.tv||5bf109ece__

Bích Phượng

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Sức khỏe

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm