Các chất độc hóa học có thể lẫn trong thức ăn, không khí và cả đồ dùng chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Với những bí quyết giúp cơ thể thải độc tố tự nhiên sau, chúng ta có thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

1. Uống rượu vang đỏ

Nghe có vẻ lạ nhưng thức uống có cồn thực sự có thể làm sạch cơ thể. Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng một ly vang đỏ mỗi ngày có thể cải thiện mức cholesterol và chống lại nhiễm trùng đường tiết niệu.

2. Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ như xơ dừa, vỏ trấu, than bùn, gỗ, nhựa thông qua một quá trình chưng khô (sấy) ở nhiệt độ cao trong điều kiện yếm khí. Do có cấu trúc rất xốp mà than hoạt có tính hấp thụ cực kỳ tốt.  Nó có thể loại bỏ hầu hết các độc tố, kim loại nặng, và chất độc khỏi cơ thể của bạn. Nên uống thuốc trước bữa ăn hoặc trước khi uống rượu.

3. Uống nhiều nước

Nước là một nguồn tự nhiên để “xả sạch” các độc tố trong cơ thể – bạn càng uống nhiều, các chất độc trong cơ thể càng được loại bỏ nhanh hơn qua đường tiểu.

4. Tránh dùng đường tinh luyện.

Đường tinh luyện và chất làm ngọt nhân tạo làm ngăn chặn quá trình trao đổi chất tự nhiên trong cơ thể và tăng lượng glucose trong máu. Do đó khiến bạn tăng cân, cũng như tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim. Bạn hãy chuyển sang dùng đường nâu hữu cơ và các chất làm ngọt lành mạnh khác.

5. Ăn thực phẩm hữu cơ.

Rau hữu cơ, trái cây và thịt không chứa chất độc như thuốc trừ sâu hoặc kháng sinh. Sử dụng chất hữu cơ sẽ cải thiện sự trao đổi chất của bạn và giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn trong việc loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Các thực phẩm chế biến không bao giờ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như thực phẩm hữu cơ. Hãy trồng vườn rau của chính bạn hoặc mua từ nông dân địa phương.

6. Làm sạch chất độc trong không khí.

Các độc tố và chất độc hại có thể vào nhà bạn khi bạn mở cửa sổ. Vì vậy, làm sạch không khí để đảm bảo bạn không hít vào những thứ xấu, một máy lọc không khí sẽ giúp bạn việc này. Lau bụi đồ đạc và dọn dẹp sàn với chổi lau nhà mọi lúc cũng giúp bạn giải quyết vấn để.

7. Uống trà xanh vào buổi sáng thay vì một cốc cà phê.

Cà phê, đặc biệt là khi không lọc, chứa cafestol, một phân tử diterpenoid có thể làm tăng mức cholesterol. Hãy chuyển sang chuyển sang uống trà xanh hoặc trà thảo dược để tránh sự tích tụ cholesterol xấu.

8. Thỉnh thoảng hãy nhịn ăn.

Hầu hết những gì chúng ta ăn là các loại thực phẩm chế biến và đường tinh luyện. Việc nhịn ăn một hoặc hai ngày có thể giúp làm sạch cơ thể bạn khỏi các chất độc hại, cũng như chuẩn bị một chế độ ăn uống lành mạnh hơn bằng cách giảm sự thèm ăn của bạn.

9. Đến phòng xông hơi hoặc đi tập thể dục.

Ra mồ hôi là cách tự nhiên để làm sạch cơ thể khỏi độc tố. Bạn càng đổ mồ hôi, cơ thể bạn càng trở nên sạch hơn.Hãy đi đến phòng xông hơi hoặc tập môn thể dục phù hợp với bạn để đổ mồ hôi.

10. Làm các loại thực phẩm probiotic.

Hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt là chìa khóa để làm sạch cơ thể tốt. Để tạo thuận lợi cho dạ dày và ruột hoạt động tốt, hãy dùng probiotic để bổ sung hoặc ăn thực phẩm có chứa probiotic. Một trong những thực phẩm giàu probiotic nhất là rượu kefir hoặc sữa chua. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn chúng ít nhất một lần một ngày.

11. Làm các loại sinh tố giải độc.

Thay đổi thói quen ăn uống của bạn có thể rất hiệu quả trong việc giải độc cơ thể. Ăn nhiều chất xơ thô có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, do đó giúp làm sạch cơ thể của bạn một cách tự nhiên. Hãy làm sinh tố với trái cây và rau xanh hoặc thực phẩm probiotic như kefir hoặc sữa chua.

Bonus: Giải độc bằng nước ion

Giải độc bằng nước Ion là một cách khác để loại bỏ độc tố cho cơ thể bạn. Các salon làm đẹp có dịch vụ này sau khi làm móng.

Chúng tôi đã gửi đến bạn 11 cách để bạn có thể làm sạch cơ thể khỏi độc tố. Phương pháp giải độc yêu thích của bạn là gì và bạn thường làm như thế nào? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

Khi những hòa thượng không còn giữ được mình…

videoinfo__video2.dkn.tv||4b58b0b3c__

Minh Khuê

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm