Thực phẩm có lợi cho sức khỏe đang ngày càng được quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên có nhiều thực phẩm được quảng cáo là có lợi cho sức khỏe nhưng thực tế thì ‘lợi bất cập hại.”

10. Nước hoa quả

Nước trái cây đóng chai mà ai ai cũng yêu thích không thực sự làm từ hoa quả – Thực ra, bạn đang uống nước có hương vị trái cây có pha thêm đường. Ngay cả khi bạn tự ép nước hoa quả cũng không phải là tốt nhất vì bạn đã bỏ mất một thành phần quan trọng đó là chất xơ.

9. Bánh Granola 

Hạt quả hạch rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nhưng những chiếc bánh granola được làm từ hạt quả hạch và đường thì thành phần quả hạch chiếm tỉ lệ rất thấp, còn lại chủ yếu là đường. Vậy nên ăn nhiều bánh Granola tức là bạn đang ăn nhiều đường. Điều này rất không tốt cho người cần giảm cân, người mắc bệnh tim mạch hoặc tiểu đường. Tốt nhất bạn nên ăn hạt quả hạch chưa qua chế biến.

8. Đậu hầm

Đậu rất tốt cho sức khỏe vì hàm lượng chất xơ cao. Đặc biệt loại hạt này là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Nhưng đậu hầm lại không còn giữ được những giá trị đó. Tốt nhất bạn nên tự đun đậu và uống ở nhà.

7. Bánh quy cây

Bánh quy cây, món ăn nhẹ mà hàng triệu người trên thế giới yêu thích. Nhưng sự thật là món ăn này có giá trị dinh dưỡng rất thấp, gần như không có protein, ngoài ra còn chứa hàm lượng lớn Natri. Nếu bạn lỡ yêu thích món loại bánh này rồi thì bạn hãy ăn kèm với các thực phẩm giàu protein và chất xơ, chẳng hạn như phomat hay một quả táo.

6. Củ quả sấy khô

Trong quá trình chế biến, nhiệt độ cao sẽ khiến nhiều chất dinh dưỡng trong các loại củ quả bị mất đi hoặc bị biến đổi, đặc biệt là Vitamin C. Tốt nhất bạn nên ăn các loại củ quả tươi.

5. Thực phẩm không có chất béo hoặc hàm lượng chất béo thấp 

Các chất béo no được cho là không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, các nhà sản xuất thực phẩm luôn muốn loại bỏ thành phần này ra khỏi sản phẩm của họ. Nhưng vấn đề là sau khi loại bỏ thành phần này, hương vị của sản phẩm không còn hấp dẫn nữa. Vậy nên, các nhà sản xuất nghĩ ra một giải pháp đơn giản đó là bổ sung thêm đường để đánh lừa vị giác của chúng ta. Mà đường không tốt cho sức khỏe của nhiều người.

4. Bánh gạo

Bánh gạo là lựa chọn số 1 của hàng triệu người muốn giảm cân. Loại bánh này chứa ít chất xơ, hàm lượng protein thấp và được xem là món ăn nhẹ giàu carbohydrate. Bạn bổ sung thêm calo mà không cảm thấy no. Trái lại, bạn sẽ tăng cân chứ không hề giảm cân.

3. Nước uống thể thao

Nước uống thể thao chẳng có gì hơn ngoài chất tạo hương, đường và chất điện giải (muối), chuyên dùng cho vận động viên. Người bình thường không cần thiết phải bổ sung thêm muối, một số người cần bổ sung dịch đường. Vậy nên, nếu không phải vận động nhiều thì tốt nhất bạn nên uống nước lọc.

2. Hạt quả hạch

Hạt quả hạch rất tốt cho sức khỏe khi bạn ăn điều độ, ăn khoảng 6 hạt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và có thể giúp bạn hết cảm giác đói. Càng ăn nhiều hạt càng có thêm năng lượng. Bạn nên ăn những hạt quả hạch chưa qua chế biến thay vì loại hạt có tẩm hương và đã rang qua.

1. Thực phẩm hữu cơ và không chứa gluten qua chế biến

Thực phẩm hữu cơ và không chứa gluten là thực phẩm đang thịnh hành và được hàng triệu người yêu thích và sử dụng mỗi ngày. Nhưng ít người biết rằng những sản phẩm hữu cơ không chứa gluten thường có hàm lượng đường cao, chứa các chất tinh chế và các loại dầu không tốt cho sức khỏe. Những thành phần này khiến chúng trở thành thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng thấp. Bạn có thể chọn những loại thực phẩm hữu cơ và không chứa glute tự nhiên như hoa quả tươi và rau.

Tiết mục ảo thuật đi vào lịch sử “Tìm kiếm Tài Năng Nước Mỹ”

Theo Brightside
Hạo Hà

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hayBài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm