Với quá khứ nghèo khó, có thời điểm gia đình anh không có nước sạch và thức ăn để qua ngày, thậm chí phải sống đầu đường xó chợ nếu không có người họ hàng tốt bụng cho ở nhờ. Có lẽ, tuổi thơ cơ cực đã hun đúc cho Rain một bản lĩnh sống vững vàng trước mọi khó khăn thử thách để vươn lên thành ngôi sao quốc tế nổi tiếng.

0399016644da740018add5cf07fe6deb

Bi Rain cái tên không còn quá xa lạ với người hâm mộ Việt Nam, nhất là fan của phim ‘Ngôi nhà hạnh phúc’. (Ảnh Internet)

Nam diễn viên Ngôi nhà hạnh phúc từng chia sẻ về cuộc sống túng thiếu của gia đình. Sau một biến cố kinh doanh, cha anh phá sản và mẹ phát hiện mắc bệnh tiểu đường. Công việc làm ăn vất vả, người bố nghiện rượu, phiêu dạt đó đây, Bi Rain đã phải trải qua những năm tháng tuổi thơ vất vả bần cùng bên cạnh người mẹ bệnh tật. Mẹ anh mắc bệnh tiểu đường nhưng gia đình không có tiền chạy chữa và đã từng có lúc, cả nhà Bi Rain phải sống vất vưởng vô gia cư, anh không có nước sạch và thức ăn để qua ngày, thậm chí phải sống đầu đường xó chợ, rồi sau đó có người họ hàng tốt bụng cho ở nhờ.

“Tôi đã không có nước sạch để uống. Tôi có thể phải uống nước được đun từ vài hôm trước và sau đó tích dần. Bạn có biết cảm giác uống sạn trong họng không? Tôi rất rõ cảm giác đó”, anh chia sẻ. Vì cảnh nghèo, Rain đã đi học vũ đạo, theo các lớp nhạc. “Tôi đam mê ca hát, tôi nghĩ đó cũng là cách để tôi có thể kiếm được thu nhập”.

rain11345604038_480x0

Bi Rain từng bị chê có khuôn mặt không đẹp và mắt một mí. (Ảnh Internet)

Đáng tiếc, Rain không lọt vào mắt xanh bất kỳ công ty đào tạo nghệ sĩ nào. Gần 20 công ty nói không với anh vì lý do “gương mặt không đạt chuẩn, mắt một mí” dù khen ngợi khả năng vũ đạo của anh.

“Đó là giai đoạn khó khăn nhất khi gia đình tôi bị xã hội xa lánh, bản thân tôi không được chấp nhận vì ngoại hình. Tôi từng nghĩ đến chuyện thẩm mỹ nhưng nhà tôi không có tiền để làm điều đó”, anh kể lại.

Bước ngoặt cuộc đời Bi Rain bước sang một trang mới khi anh tham gia một cuộc thi thử giọng do JYP Entertainment tổ chức. Anh được Chủ tịch Park Jin Young chú ý. “Tôi từng là người nhảy minh họa cho các nghệ sĩ của JYP. Đó đã là điều tuyệt vời với tôi”.

Năm 2002, anh chính thức ra mắt khán giả Hàn Quốc với album Bad Guy và nhanh chóng nổi tiếng. Anh còn lọt Top những sao nam đẹp trai nhất xứ Kim Chi. Nhiều người tin rằng, các ông lớn gạch tên anh năm cũ chắc chắn đã tiếc nuối vì hụt mất một tài năng.

Sau này, Rain đã từ bỏ ý định phẫu thuật để có đôi mắt hai mí theo lời khuyên của bác sĩ. Năm 2006 Rain lọt vào top danh sách “Những người đẹp nhất thế giới” do tạp chí People bình chọn. Vậy là đôi khi những điểm chưa hoàn hảo theo bạn nghĩ nhưng theo thời gian lại trở thành nét đep độc đáo ít ai có được.

24c51-b8f4

Năm 2006 Rain lọt vào top danh sách “Những người đẹp nhất thế giới” do tạp chí People bình chọn. (Ảnh Internet)

Rain là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất (cho đến thời điểm hiện tại) được vinh dự lọt vào danh sách chính thức 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí TIME bình chọn. Trong 5 năm liên tiếp từ 2007-2011, anh đứng đầu trong các cuộc bình chọn trên mạng “100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất”.

Từ một người tay trắng đến ngôi sao thế giới Rain được cả nhiều người mến mộ chính nhờ sự kiên trì, không bỏ cuộc dù cho đã gặp thất bại rất nhiều lần. Cha của anh tiết lộ: “Thành công của Rain có được chỉ có 10% là tài năng và 90% là sự khổ luyện. Rain đã dành tuổi thanh xuân của mình ở trong phòng tập, phòng luyện thanh thay vì rành thời gian để hẹn hò, để vui chơi như các bạn đồng trang lứa”.

1430871901dszl01_zljb

Tình cảm viên mãn với “người đẹp quốc dân” Kim Tae Hee. (Ảnh Internet)

Giờ đây, Bi Rain có sự nghiệp vững chắc tại Hàn Quốc. Anh cũng viên mãn trong chuyện tình cảm khi nửa kia là “người đẹp quốc dân” Kim Tae Hee. Điều đáng tiếc duy nhất chính là mẹ của Rain không còn để nhìn thấy sự thành công của con trai. Tuổi thơ cay đắng luôn khiến Rain cảm thấy bản thân phải nỗ lực trong mọi việc. Đó cũng là lý do khiến anh thành công và tỏa sáng.

Video: Bi Rain Kim Tae Hee Chụp ảnh Cưới Sắm Nhà Mới Sau Hôn Lễ Ngôi Sao

Tuyết Như (TH)

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm