Người phụ nữ xinh đẹp như hoa như ngọc, sau nhiều năm giúp chồng dạy con lại bị đuổi ra khỏi nhà. Bạn có thể đoán được số phận cô sẽ như thế nào không? Nửa đời trước cô lấy chồng giàu và trở thành người giàu có, nửa đời sau cô lại tự nỗ lực khiến bản thân cũng bước chân vào giới thượng lưu. 

Người phụ nữ ấy chính là Tạ Linh Linh.

Năm lên 6 tuổi, Tạ Linh Linh đã tham gia đóng phim truyền hình đầu tiên của Quỳnh Dao mang tên “Uyển Quân biểu muội”. Có thể nói cô là diễn viên gạo cội trong loạt phim của Quỳnh Dao.

Đóng phim lần đầu tiên, Tạ Linh Linh đã trở thành diễn viên nổi tiếng. Khi được hỏi, diễn viên nổi tiếng Lâm Thanh Hà trả lời rằng, người mà cô hâm mộ nhất chính là Tạ Linh Linh. Hầu hết người dân Đài Loan lúc đó đều muốn sinh và nuôi dưỡng được cô con gái xinh đẹp như Tạ Linh Linh.

Tại Đài Loan, Tạ Linh Linh là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng. Ở phía cảng Victoria, một người đàn ông tên Lâm Kiến Nhạc rất giàu có đã mê đắm trước sắc đẹp của nàng. Anh quyết định theo đuổi “người phụ nữ đẹp” này.

Từ vùng đất Hồng Kông xa xôi, Lâm Kiến Nhạc đã thực hiện một chuyến đi đặc biệt, anh cùng Tạ Linh Linh đi dạo trên A Lý Sơn, tới thăm hồ Nhật Nguyệt. Ngoài ra, anh còn rất chiều cô, đưa cô đi mua sắm, cùng nhau đi du lịch, đi ăn uống.

Năm 1980, Lâm Kiến Nhạc ngỏ lời cầu hôn và được Tạ Linh Linh chấp nhận. Năm đó, Tạ Linh Linh mới 24 tuổi bước vào cuộc sống hôn nhân và rời xa làng giải trí, từ bỏ nghiệp diễn của mình. Cô chọn ở nhà chăm chồng chăm con. Vì tình yêu, cô không do dự khi quyết định từ bỏ mọi thứ.

Sau khi kết hôn, Tạ Linh Linh đã sinh cho chồng 3 cô con gái và 2 con trai, một lòng phụng dưỡng cha mẹ chồng và thay chồng dạy bảo con cái. Công việc đối nội đối ngoại giữa hai gia đình đều do một tay cô lo liệu. Cùng với sự hiểu biết, tính khí nhu mì hiền thục, Tạ Linh Linh đã nhận được sự yêu mến của cha mẹ chồng.

Nhưng, từ sau khi đầu tư vào làng giải trí, Lâm Kiến Nhạc với tiền bạc và quyền lực đã không tránh khỏi những cám dỗ. Cho đến khi anh gặp mỹ nữ Vương Tổ Hiền, anh đã quyết định theo đuổi cô khiến hôn nhân của mình và Tạ Linh Linh tan vỡ.

Mặc cho bố mẹ phản đối kịch liệt, Lâm Kiến Nhạc đều bỏ ngoài tai, vẫn một lòng ôm ấp mộng tưởng với một cô gái khác.

Cho dù người cha 80 tuổi và mẹ 70 tuổi có cầu xin thế nào, anh vẫn bỏ mặc con thơ và vợ hiền, Lâm Kiến Nhạc kiên quyết ly hôn. Anh nghĩ đã không còn yêu thương thì nắm giữ để làm gì.

Vương Tổ Hiền đã cưới được Lâm Kiến Nhạc nhưng không bao giờ được Lâm gia thừa nhận. Tạ Linh Linh có vai trò như thế nào trong lòng người của Lâm gia? Mẹ chồng nhận xét: “Trước, Linh Linh là con dâu của Lâm gia, sau này vĩnh viễn vẫn là con dâu của Lâm gia.

Được nhà chồng nhìn nhận như vậy, có thể nói, Tạ Linh Linh là một cô gái hoàn hảo.

Điều làm mọi người kinh ngạc hơn chính là Lâm gia đã chủ động chi rất nhiều tiền để bồi thường cho cuộc hôn nhân đổ vỡ này.

Mẹ Lâm Kiến Nhạc thậm chí còn công khai chỉ trích Vương Tổ Hiền, cho rằng cô dụ dỗ con trai mình. Bà còn khẳng định đó chỉ là quan hệ qua đường, nhiều lắm là 2 năm thì chấm hết.

Quả đúng như vậy, hơn một năm sau, vì trái tim Lâm Kiến Nhạc hướng về một mỹ nhân trẻ khác – Dương Thái Ni, Vương Tổ Hiền đành phải ra đi trong ê chề.

Gần 40 tuổi, Tạ Linh Linh mang theo 5 con nhỏ bắt đầu cuộc sống của riêng mình. Khi hỏi lại chuyện cũ, cô bình thản nói: “Tôi chưa từng hối hận về quyết định của mình, từ thời khắc đó, cuộc đời tôi lại bắt đầu lại từ đầu. Tôi cũng tự nhủ lòng mình, phải nhìn về phía trước.

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, mặc dù sở hữu sắc đẹp như hoa như ngọc nhưng cô không trở lại làng giải trí nữa. Cô bắt đầu với sự nghiệp kinh doanh, một mình bươn trải thương trường vì muốn lo cho các con thật tốt, cho chúng hưởng một nền giáo dục tốt nhất. May mắn thay, bằng sự thông minh và trí tuệ hơn người, Tạ Linh Linh đã trở thành “trùm” bất động sản có tiếng.

Trên thực tế, ly hôn đối với một người phụ nữ không phải là vấn đề nghiêm trọng. Điều quan trọng là bạn chọn cuộc sống như thế nào sau đó. Sau khi ly hôn, Tạ Linh Linh còn có cuộc sống tốt hơn cả trước đó. Một tuần cô được đến phòng tập thư giãn 2 đến 3 lần giống như những cô gái trẻ.

Tạ Linh Linh nói thông viết thạo tiếng Anh, hơn nữa cô còn học quản lý kinh doanh và trở thành sinh viên lớn tuổi nhất.

Thỉnh thoảng Tạ Linh Linh còn tổ chức các sự kiện từ thiện để giúp đỡ mọi người. Cô cũng tự bỏ tiền xây dựng trường học và mở triển lãm tranh cho các em nhỏ.

Nhờ động lực từ 5 đứa con, cô đã tự mình bước vào tầng lớp thượng lưu giàu có.

Tạ Linh Linh thực hiện chính sách “hổ mẹ” để dạy con. Cô chưa từng bỏ lỡ bất kỳ cuộc họp phụ huynh nào của các con, thường xuyên chuyện trò để hiểu con hơn, bởi vậy khi chúng trưởng thành, giữa mẹ và con cũng không hề có khoảng cách nào.

Đối với con gái, cô dạy bảo nghiêm khắc hơn một chút đó là yêu cầu con đọc sách nhiều hơn và có khả năng sống tự lập. Cô cũng khuyến khích các con, là phụ nữ thì phải có thể tự lập.

5 đứa con của cô đều có những sở trường riêng.

Con trai lớn Lâm Hiếu Hiền đã tốt nghiệp EMBA hàng đầu ở Hoa Kỳ, hiện đang làm kinh doanh của gia đình. Con gái lớn Lâm Điềm tốt nghiệp từ Đại học Columbia hiện đã lập gia đình và có con. Hai con gái còn lại tốt nghiệp ngành luật ở Hồng Kông và đang theo học thạc sĩ ở Vương quốc Anh… Mặc dù sinh ra trong gia đình giàu có nhưng 5 đứa con không ai được nuông chiều. Tình cảm anh chị em rất hòa thuận và không tranh giành.

Ngay cả sau khi đã ly hôn, tình cảm của Tạ Linh Linh và mẹ chồng vẫn rất thân thiết. Sau khi bố chồng cô qua đời, mẹ chồng đau buồn khôn xiết và không muốn con gái tới chăm sóc. Một mình Tạ Linh Linh đã ở bên quan tâm và giúp bà khỏe mạnh trở lại.

Giờ đây, Tạ Linh Linh đã bước qua sinh nhật lần thứ 60, mẹ chồng và các con vẫn luôn ở bên.

Tạ Linh Linh vẫn dâng trà cho mẹ chồng 90 tuổi.

 

Sức mạnh nội tâm của phụ nữ luôn lớn hơn những gì mà họ tưởng tượng. Ngay cả khi bị bỏ rơi, cô cũng vẫn sống lạc quan vui vẻ, năm tháng qua đi, nhìn lại cuộc đời cũng chỉ như nước chảy mây trôi.

Phụ nữ phải nhớ không nên dựa vào người khác để tìm hạnh phúc. Cần biết yêu thương chính bản thân mình, có trách nhiệm với cuộc sống chính mình có như vậy mới có thể đối diện và đứng vững trước những thử thách trong đời.

Những hình ảnh hậu trường kinh điến bây giờ mới tiết lộ của Tây Du Ký

San San

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm