Với khán giả yêu mến phim Đài Loan có lẽ không thể không quên hình ảnh cô bé Uyển Quân dễ thương, đôi mắt to tròn, cùng gương mặt xinh đẹp trong bộ phim cùng tên của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Mới 9 tuổi, Kim Minh đã được chọn đóng vai Uyển Quân lúc nhỏ cùng dàn diễn viên đình đám như Du Tiểu Phàm, Trương Bội Hoa, Kim Tố Mai,…

Kim Minh và Quỳnh Dao kết duyên 

Năm 1989, Quỳnh Dao đến Đại Lục tìm diễn viên cho phim “Uyển Quân”. Nhờ nhân duyên mà Kim Minh được đạo diễn để tâm đến.

Khi đó cô Quỳnh Dao đến trung tâm hoạt động thiếu nhi của đài truyền hình Bắc Kinh tìm diễn viên nhí. Cô nhìn thấy rất nhiều trẻ em nhưng không hài lòng. Sau đó, cô vô tình nhìn trong danh sách có chỗ trống không có ảnh liền bảo người cho gọi tôi đến để thử lên hình“.

Lần phỏng vấn đầu tiên diễn ra trong khách sạn mà Quỳnh Dao ở lại.

Kim Minh nhớ lại: “Khi tôi vào thì nhìn thấy rất nhiều người bên trong, sau đó mới biết bên trong có cô Quỳnh Dao, chồng cô là chú Bình, con trai cô, còn có cả đạo diễn và nhà sản xuất. Họ để cho các bạn lần lượt biểu diễn, nhưng không cho tôi diễn, chỉ cho tôi ngồi đó xem”.

“Sau khi xong việc, mẹ hỏi tôi người ta bảo làm gì thì tôi nói không làm gì cả, mẹ cho rằng tôi không có cơ may rồi. Thế là tôi về nhà, kết quả đến ngày hôm sau, khi tôi chưa tỉnh dậy thì các đạo diễn tới và bảo tôi thử lên hình”.

Khi được hỏi ấn tượng về Quỳnh Dao, Kim Minh nói 3 từ: “Rất kĩ lưỡng”. “Cô là người rất kĩ lưỡng, lại rất tinh tế”.

Mỗi lần tôi gặp cô, cô đều trang điểm rất đẹp, đầu tóc gọn gàng, quần áo chỉnh tề, rất kĩ lưỡng. Khi chúng tôi quay phim, cô không có tại trường quay, nhưng thỉnh thoảng vẫn qua xem chúng tôi.

Mặc dù không còn diễn phim của Quỳnh Dao nữa, nhưng mối quan hệ của Kim Minh và Quỳnh Dao luôn được duy trì. Những dịp năm mới, cô đều đến Đài Loan hỏi thăm mọi người.

Sớm là “em bé quốc dân” trong lòng khán giả, cô được kỳ vọng sẽ là ngôi sao khi trưởng thành. Tuy nhiên, cô bé và gia đình đã quyết định ngừng đóng phim để chuyên tâm cho việc học hành. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Bắc Kinh, Kim Minh thường xuyên xuất hiện trong các chương trình nghệ thuật với vai trò MC.

Khi hồi tưởng lại tuổi thơ, Kim Minh cho rằng: “Tuổi thơ tôi đã mất nhiều thứ và có được nhiều thứ. Khi những đứa trẻ bằng tuổi đang chơi đùa thì tôi đã đi làm, nhưng những thứ tôi được trải nghiệm là những điều khi họ trưởng thành, hoặc sau tốt nghiệp đại học, sau khi đi làm, phải tích lũy nhiều năm mới có được”.

Ngày nay, thỉnh thoảng chúng ta cũng nhìn thấy bóng dáng của Kim Minh trong một số bộ phim nhưng chỉ là một số vai phụ.

Khi kịch bản Hoàn Châu Cách Cách vẫn chưa được viết xong, Quỳnh Dao đã liên lạc với Kim Minh. Cô hỏi Kim Minh có muốn tham gia diễn không, nếu đồng ý, Quỳnh Dao sẽ lập tức sắp xếp cho Kim Minh thử vai. Nhưng khi đó Kim Minh là học sinh cấp 3, chuẩn bị thi tốt nghiệp nên cô đã từ chối.

Nếu như lúc đó Kim Minh lựa chọn đóng Hoàn Châu Cách Cách, không chừng sự nghiệp của cô sẽ lên như diều gặp gió và đổi đời. Tuy nhiên, trong số các diễn viên thế hệ 8X, Kim Minh vẫn được đánh giá là người có trình độ học vấn cao nhất làng giải trí.

Video: Khoảnh khắc giống nhau đến bất ngờ của 2 sao nhí đắt show Việt-Hàn

Bích Phượng (TH)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm