“Vietnam Idol” đã trải qua 7 mùa giải và tìm ra được 7 gương mặt Quán quân tiềm năng cho thị trường âm nhạc tại Việt Nam. Những cái tên như Phương Vy, Uyên Linh, Quốc Thiên, Trọng Hiếu… đã và đang trở thành những giọng ca ấn tượng, nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả hơn sau khi rời khỏi cuộc thi.

Và vào đêm qua (30/9), chương trình Vietnam Idol 2016 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về Janice Phương – cô gái tài năng đến từ Philippines.

Thí sinh Vietnam Idol và nghệ sĩ xứ kim chi trong trang phục áo dài biểu diễn hòa quyện trên sân khấu.

Được biết, trước đó vẫn còn nhiều nghi ngại về việc “Thần tượng âm nhạc Việt Nam” lại là người nước ngoài nhưng chính khả năng cùng giọng hát đầy cảm xúc của mình, Janice Phương đã nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả và lên ngôi Quán quân một cách hoàn toàn xứng đáng.

Bạn bè lên sân khấu chia sẻ niềm vui với Janice Phương.

Theo đó, trong đêm chung kết, ngay ở phần trình diễn đầu tiên, Janice Phương đã gây ấn tượng khi khôn ngoan chọn ca khúc “Hello Vietnam” với sự hỗ trợ của nghệ sĩ violin Hàn Quốc Jmi. Màn trình diễn của cô khiến cả ba giám khảo phải đứng dậy vỗ tay, và giám khảo Bằng Kiều đã nhận xét đây là khoảnh khắc xúc động, đẹp nhất và tuyệt vời nhất mà anh từng được chứng kiến trong cuộc đời đi hát của mình.

Cả 3 giám khảo đứng lên vỗ tay chúc mừng chiến thắng của Janice Phương.

Còn ca sĩ Thu Minh thì chia sẻ: “Tôi cảm thấy giọng hát cất lên từ trái tim của Janice Phương đó là trái tim của người Việt Nam, và với giọng hát đó em đã ở trong vòng tay của người Việt Nam rồi”.

Ngay sau đó, rất nhiều khán giả đã không quên gửi lời chúc mừng tới thí sinh Janice Phương.

Chúc mừng Janice, em rất xứng đáng quán quân với giọng hát đầy cảm xúc, kỹ thuật. Cố gắng học tiếng Việt cho giỏi để hát những bài hát tiếng Việt em nhé!”, độc giả tên Minh bình luận.

“Janice rất xứng đáng với ngôi vị này. Cô ấy đã rất cố gắng, rất chân thành và rất có bản lĩnh” độc giả với nick name Daniel Lawrence Huynh khen ngợi.

Được biết, Janice Phương sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại Philippines, cô đến Việt Nam từ năm 2009 để ca hát kiếm tiền gửi về gia đình và thỏa mãn đam mê của mình.

Chồng cô cũng là một nhạc công, đồng thời là mối tình đầu của cô. Năm 2014, Janice chính thức làm dâu Việt Nam. Cô có một cuộc sống gia đình khá hạnh phúc.

Janice Phương đến với Vietnam Idol một cách rất tình cờ, nhưng bằng nỗ lực của mình, cô đã đi một mạch tới ngôi vị quán quân, điều mà chính cô thừa nhận cũng chưa từng nghĩ tới khi bắt đầu tham gia chương trình.

Phong Vân (tổng hợp)

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay