Khả năng thực chiến của  Lý Tiểu Long đang được người hâm mộ đặt ra câu hỏi khi mới đây võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông đánh giá ngôi sao huyền thoại chỉ là phóng đại.

Cụ thể trên trang cá nhân Từ Hiểu Đông liên tục đưa ra lời nhận xét của mình đối với huyền thoại võ thuật: “Gọi ông ấy là vua Kung Fu là sai lầm. Lý Tiểu Long đương nhiên không phải kẻ lừa đảo, cũng có chút võ thuật, là ngôi sao Hollywood. Ông ấy là nhà diễn thuyết, nhà truyền bá. Võ thuật ư? Cũng là có công phu nhưng bị phóng đại quá mức”, Từ nhấn mạnh.

Từ đưa ra bằng chứng cho lời nhận xét của mình là Lý Tiểu Long chưa bao giờ tham gia các cuộc thi võ thuật quy mô nào, có chăng chỉ là vài cuộc đấu mang tính nghi thức. Ngay lập tức người hâm mộ cho rằng lời nhận xét của Từ là quá ngông cuồng, những bằng chứng để chứng minh Lý Tiểu Long không phải “hữu danh vô thực” như Từ Hiểu Đông nói cũng liên tục được đưa ra. Trong những bằng chứng ấy có một đoạn phim hiếm được quay năm 1967 với cảnh huyền thoại họ Lý thi triển Triệt quyền đạo – môn phái do chính ông khai sáng ở Nhật Bản.

Vũ Thành (TH)

Xem thêm:

Lượt chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục:Sao

Clip hay