Rất nhiều diễn viên cả đời chỉ có một vai diễn “để đời”, nhập vai như thật, đi sâu vào lòng người, suốt thời gian dài không có ai vượt qua được. Người vào vai Bao Thanh Thiên sống động như thật, chính là Kim Siêu Quần.

bao cong1

Kim Siêu Quần sinh năm 1951 tại Đài Loan, ông thành danh bởi vai diễn Bao Thanh Thiên thiết diện mặt đen. Sau này, ông phát triển sự nghiệp và định cư ở Trung Quốc Đại Lục, ông đặc biệt yêu thích Thanh Đảo và Thượng Hải.

Nhắc đến ông, khán giả cũng không thể không nhớ tới bộ ba vai diễn Bao Thanh Thiên, Triển Chiêu (Hà Gia Kính), Công Tôn Sách (Phạm Hồng Hiên).

bao cong2

Công Tôn Sách, Bao Công, Triển Chiêu (Từ trái qua phải) 

Kim Siêu Quần nhiều lần bày tỏ, ông chỉ thủy chung với Bao Chửng, vì tính cách cổ nhân cuốn hút ông. Kim Siêu Quần ngưỡng mộ Bao Chửng làm quan thanh liêm, thiết diện vô tư. Năm đó, sự kiện Trần Thủy Biển ở Đài Loan nóng sôi sùng sục, Kim Siêu Quần bất chấp sức khỏe và bệnh tật trở về Đài Loan “đả đảo Biển”. Riêng điều này cũng đủ cho thấy Kim Siêu Quần có khí tiết thanh liêm, nên chỉ nhập vai Bao Chửng liền hợp ngay, ung dung diễn xuất ra hình tượng Bao Chửng.

bao cong4

Hôn nhân giữa Kim Siêu Quần và vợ Trần Kỳ cũng là “Bao Thanh Thiên” se duyên. Năm 1993, khi đóng phim, Kim Siêu Quần và Trần Kỳ gặp nhau rồi kết mối lương duyên. Hai người tuy không có con nhưng tình cảm yêu thương giữa cả hai vẫn như thuở ban đầu.

Có lần trong khi trả lời phỏng vấn của phóng viên, Kim Siêu Quần bày tỏ một cách hạnh phúc: “Cô ấy béo rồi, không muốn ra ngoài, nhưng cô ấy ở nhà là người vợ làm cơm cho tôi”. Kim Siêu Quần chưa từng chê vợ mình không còn trẻ trung nữa, ông luôn ghi nhớ những gì vợ đã hy sinh cho ông và gia đình.

bao cong5

Cho đến nay, Kim Siêu Quần đóng Bao Thanh Thiên đã trên 700 tập, gần 800 tập rồi, ông vui vẻ nói hy vọng có thể đóng được 1000 tập.

Nhưng cuộc sống không được như ý. Để diễn vai Bao Đai Nhân oai phong lẫm liệt, ông phải tăng cân, sau đó không thể giảm cân xuống được nữa, vì vậy ảnh hưởng tới sức khỏe. Kim Siêu Quần năm nay 66 tuổi, bệnh tật đầy mình, lúc nặng ban đêm còn phải đeo hô hấp nhân tạo. Có thể thấy ông vì diễn xuất đã phải hy sinh quá nhiều.

Gần đây có tin Kim Siêu Quần làm phẫu thuật não lấy khối u. Do tình trạng sức khỏe, ông chỉ ăn trái cây và rau xanh, không thể ăn đồ dầu mỡ, nên thể trọng tụt dốc, sức khỏe suy giảm. Tuy nhiên ông rất lạc quan, bày tỏ nguyện vọng muốn hoàn thành diễn xuất Bao Thanh Thiên tới tập 1000. Nhiều khán giả yêu thích Kim Siêu Quần muốn nói với ông: Bao Đại Nhân, hãy bảo trọng.

bao cong6

Không biết mọi người có yêu thích Bao Thanh Thiên do Kim Siêu Quần đóng không? Ông có lẽ là hồi ức khó quên của thế hệ 8X, đầu 9X chúng ta.

Video: Lý do khiến Hồng Hài Nhi mới 9 tuổi bỏ nghề diễn viên

Hải Sơn

Xem thêm:

Lượt chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục:Sao

Clip hay