Sự ra đi của nữ diễn viên Lưu Đan vào cuối tháng 1/2000 đã để lại sự nuối tiếc và xót thương cho khán giả hâm mộ “Hoàn Châu cách cách”. Mới đây, hình ảnh hiếm hoi về cô trong vụ tai nạn được công bố, gợi nhớ lại những ký ức về “Hương phi” tài năng ngày nào.

Lưu Đan sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, nên cô luôn có ý thức tự lập từ khi còn rất nhỏ. Cô từng tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Trung Quốc và gây chú ý khi tham gia Tể tướng lưu gù, Tây du ký, Tân long môn khách sạn. Tuy nhiên, chỉ đến khi tham gia Hoàn Châu cách cách 2, Lưu Đan mới có cơ hội vụt sáng trở thành sao hạng A trong ngành giải trí.

Khi đang ở giai đoạn thành công nhất, Lưu Đan đã vĩnh viễn ra đi sau 1 tai nạn giao thông cuối tháng 1/2000 ở độ tuổi 25. Rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ đã bàng hoàng khi nghe tin cô qua đời.

Hình ảnh hiếm trong vụ tai nạn mới đây được một số trang tin đăng tải. Theo Sina, thời điểm xảy ra tai nạn, “Hương Phi” đã bị hất văng ra khỏi xe, đầu bị tổn thương nặng, mặt hủy hoại không thể nhận ra.

Anh tai nan khi 'Ham Huong' Luu Dan qua doi vua cong bo hinh anh 1

Hình ảnh thương tâm sau tai nạn của Lưu Đan. Ảnh: 5011

Ngày hôm đó, Lưu Đan tranh thủ đi ngay trong đêm cùng 1 người bạn và người quay phim để di chuyển từ Quảng Châu tới Thâm Quyến. Cô muốn đến sớm để có thời gian thăm 1 người bạn khác của mình đang sống tại Thâm Quyến, do khá mệt nên cô ngủ lại ở băng ghế sau và không đeo dây an toàn.

Lái xe chủ quan điều khiển xe với tốc độ hơn 90km/h. Sau khi phát hiện vật cản màu đen phía trước, người bạn trong xe của Lưu Đan đề nghị đảo tay lái, chiếc xe bị va chạm rất mạnh. Hai người đi cùng Lưu Đan chỉ bị thương nhẹ do túi hơi trên xe mở kịp nhưng họ kinh ngạc phát hiện Lưu Đan đã không còn trong xe.

Anh tai nan khi 'Ham Huong' Luu Dan qua doi vua cong bo hinh anh 2

Chương Tử Di viếng Lưu Đan. Ảnh: On.

Lưu Đan đã bị hất văng khỏi xe và vùng đầu bị thương nặng, dẫn đến tử vong. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng nữ diễn viên vẫn không thể qua khỏi. Sự mất mát này thực sự để lại nỗi đau khôn nguôi cho những người hâm mộ tài năng của Lưu Đan, thậm chí cho đến bây giờ, khi nhắc đến cô, người ta vẫn không khỏi xót thương cho một hồng nhan xinh đẹp, đa tài nhưng bạc mệnh.

Thủy Tiên tổng hợp

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hayBài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm