Nàng “Kim Tỏa” chưa bao giờ quên người đã phát hiện ra tài năng và góp phần giúp cô trở thành một ngôi sao.

Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim quen thuộc, gắn bó với nhiều thế hệ người Việt Nam những năm thập niên 90. Trái ngược với các sao nam không mấy thành công thì dàn nữ chính của phim đã trở thành mẫu người phụ nữ hạnh phúc và thành đạt.

Đặc biệt, sau thành công từ vai A hoàn Kim Tỏa, Phạm Băng Băng giờ đây đã trở thành Hoa đán nổi tiếng của Cbiz, gặt hái nhiều thành công từ diễn xuất lẫn quảng cáo, sản xuất phim và đầu tư chứng khoán.

chua1

Thậm chí, Băng Băng vượt qua cả Triệu Vy, Lâm Tâm Như về độ nổi tiếng và sức hút trong công chúng. Nữ diễn viên họ Phạm từng có câu nói bất hủ: “Tôi không cần phải gả cho đại gia vì tôi đã là đại gia của chính mình”.

Thế nhưng, có 1 điều mà rất nhiều người hâm mộ, thậm chí những người trong cuộc đều nghĩ Quỳnh Dao chính là “ân sư” của dàn sao đình đám trong Hoàn châu cách cách như Tô Hữu Bằng, Triệu Vy, Lâm Tâm Như hay Châu Kiệt… và cả Phạm Băng Băng.

dao

Tuy nhiên sự thật đó hoàn toàn không đúng với Phạm Băng Băng, đối với cô Quỳnh Dao luôn là người gắn bó trong quãng thời gian cô đóng Hoàn Châu Cách Cánh, nhưng người được gọi là “ân sư” trong lòng cô lại dành cho Lưu Tuyết Hoa.

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao từng cho biết: “Lúc ấy Phạm Băng Băng do Lưu Tuyết Hoa giới thiệu. 3 cô gái bây giờ nổi tiếng nhưng năm xưa đều là người vô danh…”

chua

Năm 1996, ngôi sao phim tình cảm Đài Loan Lưu Tuyết Hoa được mời sang Trung Quốc tham gia bộ phim Nữ cường nhân. Trong một lần ghé thăm lớp đào tạo diễn viên của đạo diễn Tạ Tấn, bà gặp Phạm Băng Băng và rất ấn tượng với đôi mắt to trên gương mặt mang vẻ đẹp buồn buồn, cổ điển. Vậy là Lưu Tuyết Hoa tiến cử Phạm Băng Băng đóng vai vị hôn thê của nhân vật nam chính, dù lúc đó cô mới 15 tuổi.

Khi Nữ cường nhân vẫn chưa hoàn thành, Lưu Tuyết Hoa lại giới thiệu Phạm Băng Băng cho nhà sản xuất Hà Tú Quỳnh (con dâu Quỳnh Dao), casting vai Hạ Tử Vy trong Hoàn Châu Cách Cách. Bởi vậy, với Phạm Băng Băng, những gì cô có được như ngày hôm nay đều xuất phát từ Lưu Tuyết Hoa và 2 tiếng “ân sư” cô trân trọng trao cho người đã có công phát hiện ra mình dù sau đó cô chỉ được đóng vai người hầu.

nhau2

Khi nói về việc này, Phạm Băng Băng vẫn rất cảm động: “Sau này tôi nghe nói cô ấy là mẫu người rất thương nghệ sĩ trẻ. Tôi còn nhớ có phóng viên từng hỏi cô ấy vì sao lại giới thiệu Phạm Băng Băng, cô nói đó chỉ là “tiện tay giúp đỡ””.

Video: Hoàn Châu Cách Cách

Theo Khám phá

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hayBài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm