Năm 2017, Ngô Kỳ Long lại được truyền thông chú ý đến. Lần này anh xuất hiện trước công chúng không phải bởi anh nhận vai chính trong bộ phim nào đó, cũng không phải bị chú ý bởi tin đồn xấu mà bởi anh đã tốt nghiệp thạc sĩ EMBA Đại học Bắc Kinh.

Kỳ thực gần nửa cuộc đời, Ngô Kỳ Long phải lăn lộn kiếm tiền trả nợ cho gia đình đến mức không có thời gian nghỉ ngơi. Để tốt nghiệp xuất sắc EMBA, đối với anh mà nói đây cũng là một kỳ tích. Anh phải rất can đảm và kiên trì mới có thể đạt được thành tích này.

Ngô Kỳ Long sinh năm 1970, gần bước qua tuổi 50 nhưng trông anh vẫn rất trẻ khi chụp ảnh chung cùng những sinh viên khác.

Ngoài thân phận là diễn viên và ca sĩ, Ngô Kỳ Long còn là ông chủ của 9 công ty kinh doanh quần áo, thực phẩm, sản xuất đồ chơi và bất động sản. Không chỉ vậy, anh còn sở hữu 2 hãng phim và 3 bằng sáng chế cũng như phát triển thương hiệu riêng. Có thể nói, anh đã áp dụng kiến thức quản lý của EMBA để thực hành một cách thành công.

Yêu thích học tập có lẽ là bản tính của Ngô Kỳ Long.

Anh được biết đến là người có bằng cấp học vị cao trong làng giải trí. Mọi người đặt cho anh biệt danh “ông trùm học tập”. Trong quá trình nghiên cứu tại Đại học Bắc Kinh, Ngô Kỳ Long (Nicky) không bao giờ vắng mặt, hơn nữa anh cũng mạnh dạn đưa ra ý tưởng của mình khi tham gia hoạt động nhóm. Điều này khác với các diễn viên khác.

Anh rất kiên trì học tập vì anh biết rõ để được đi học không phải là dễ dàng.

Ngô Kỳ Long là con trai thứ 2 trong gia đình, trên anh còn có một anh trai, dưới còn có em trai. Một gia đình không giàu có lại phải trả học phí cho 3 người con đi học đã khiến kinh tế gia đình càng thêm khó khăn hơn.

Khi đang học trung học, cha anh đã làm ăn kinh doanh thất bại, khoản nợ lên đến 80 triệu Đài tệ (62 tỷ đồng). Vì vay nặng lãi, để chạy nợ, cứ vài tháng cả nhà đã phải đổi chỗ ở một lần. Vì phải chuyển trường thường xuyên nên Ngô Kỳ Long luôn ấp ủ nguyện vọng được tới trường.

Cho đến khi Ngô Kỳ Long tham gia vào nhóm nhạc “Little Tigers”. Tất cả các chủ nợ đều biết gia đình anh đang ở đâu. Ngô Kỳ Long không còn lựa chọn nào khác ngoài việc liều mình làm việc để trả nợ cho cha.

Vì quen với cuộc sống khó khăn nên yêu cầu của anh cũng không nhiều: “Buổi tối về đến nhà, tắm nước nóng, tĩnh lặng, nghĩ đến xem tivi thì xem tivi, nghĩ đến đọc sách thì đọc sách, hoặc muốn thưởng thức bát canh nóng thì tự tay xuống bếp nấu nướng… Chỉ như vậy thôi, cuộc sống vậy cũng đủ hạnh phúc rồi”.

Đứng lên từ những khó khăn, phong cách sống của anh càng khiến nhiều người nể phục hơn.

Nhóm “Little Tigers” nổi tiếng không lâu thì bị tan rã vì những thành viên trong nhóm phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Nicky một mình đến Hồng Kông năm 1992 để đóng bộ phim Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài và nhiều phim cổ trang khác. Cuối cùng anh cũng trở thành một trong bốn vị vua trẻ trong dàn sao danh tiếng tại Hương Cảng.

Tuy nhiên, để trả nợ, anh không có thời gian tận hưởng cuộc sống khi còn trẻ. Anh chỉ biết làm việc một cách chăm chỉ.

Có những thời điểm anh quay phim 7 ngày 7 đêm liên tục khiến thân thể mệt đến mức đứng đâu là ngủ đó.

Anh bị tắc ruột, vừa làm xong giải phẫu đã vội chạy tới trường quay. Đến khi hết thuốc thì máu chảy ra khiến trợ lý đoàn làm phim cũng phải giật mình.

Tuy nhiên, khi đang ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp tại Hồng Kông, anh lại buộc phải trở lại Đài Loan để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau khi phục viên, thế giới của anh trước đây giờ đã là của người khác.

Để tiếp tục trả nợ giúp cha, Ngôi Kỳ Long lại tìm đến mảnh đất đại lục. Tuy nhiên, lúc này diễn viên điện ảnh quá nhiều, anh luôn bị đánh giá thấp, cũng không có đạo diễn tới tìm mời đóng phim. Năm 2002, trả nợ cho cha xong, anh liền rời khỏi công ty.

Từ 20 đến 32 tuổi, suốt những năm tháng thanh xuân, anh chưa từng được phút nghỉ ngơi, anh cắn răng chịu đựng vì khoản nợ của cha quá lớn. Hơn 10 năm, khoản nợ của cha khiến anh già đi trông thấy. Cũng có lúc cuộc đời anh lóe lên tia hy vọng trong chuyện tình cảm nhưng rồi lại nhanh lụi tàn.

Khi đang trong lúc chán nản vì hoàn cảnh khốn khó tại Bắc Kinh, anh đã gặp người vợ đầu tiên tên là Mã Nhã Thư. Người phụ nữ hiền dịu này đã khiến trái tim anh rung động. Anh cũng hiểu được rằng những ngăn trở trước mắt sẽ khiến anh có một trải nghiệm cay đắng.

Sau 5 năm yêu đương, cuối cùng hai người đã tổ chức hôn lễ. Những tưởng cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc, tuy nhiên hai người gần nhau thì ít mà xa nhau lại nhiều, từ lâu đã sống mà bằng mặt nhưng không bằng lòng. Cuối cùng hai người đã quyết định ly hôn.

Tuy như vậy nhưng số phận vẫn có chỗ ưu ái đối với người trải qua nhiều khổ ải.

Năm 2011, Ngô Kỳ Long vào vai chính trong phim Bộ Bộ Kinh Tâm. Có thể nói, đây là một vai diễn khá thành công của anh. Anh đã giành được “Giải thưởng Magnolia cho nam diễn viên xuất sắc nhất”, “Nam diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất”. Nhờ vậy, mùa xuân thứ 2 trong trong sự nghiệp của anh lại được mở ra.

Kể từ đó, Ngô Kỳ Long đã tiến bước không ngừng, sau mấy năm tiết kiệm anh cũng đã xây dựng được công ty điện ảnh cho riêng mình và sản xuất ra nhiều bộ phim nổi tiếng.

Bộ phim Bộ Bộ Tâm Kinh còn mang đến cho anh một niềm vui nữa, đó là Lưu Thi Thi, người vợ của anh sau này. Anh từng chia sẻ rằng, anh và Thi Thi có chung một điểm đó là “trái tim cùng nhịp đập”.

Gặp đúng người vào đúng thời điểm, đây là câu chuyện tình may mắn nhất. Nhân duyên của Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi là ông Trời tác hợp.

Mặc dù Ngô Kỳ Long rất giàu có nhưng anh lại sống rất tiết kiệm bởi anh từng trải qua hoàn cảnh khổ đến cùng cực. Tuy nhiên anh lại rất mạnh tay chi tiền tổ chức đám cưới cùng Lưu Thi Thi.

Sau khi kết hôn, hai người vẫn duy trì mức sống thấp. Ngoài thời gian quay phim, họ cùng nhau uống cà phê, đọc sách và chia sẻ cùng nhau điều họ đọc được từ trong sách để đem đến nguồn cảm hứng cho cuộc sống.

Mặc dù đường đời nhiều chông gai, lúc lên lúc xuống nhưng điều đó đã giúp anh làm nên kỳ tích. Qua cơn bĩ cực sẽ tới hồi thái lai. Nếu đứng trước khó khăn chúng ta dễ dàng đầu hàng thì sẽ không nắm bắt được thành công.

Chỉ có trải qua cuộc sống thăng trầm thì mới làm nên kỳ tích. Có người sống cam chịu, có người không chịu nổi áp lực mà từ bỏ, chỉ có kiên trì đi đến cuối thì bạn mới biết làm sao thay đổi vận mệnh.

San San

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Sao

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm