Mặc dù kết quả không được như ý muốn nhưng thí sinh Nguyễn Thanh Lịch vẫn gây không ít chú ý.

Góp mặt trong cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý II của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 (phát sóng ngày 11/2), thí sinh Nguyễn Thanh Lịch (THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long) đành ngậm ngùi về vị trí cuối cùng sau 4 vòng thi. Mặc dù đã cố gắng nhưng may mắn liên tiếp không mỉm cười với Thanh Lịch khiến thí sinh này phải ra về với 0 điểm.

Thanh Lịch hào hứng khi bước vào phần thi của mình

Nhưng tâm lý trường quay khiến cậu chán nản nhìn từng điểm số lần lượt tuột khỏi tay ở những phút cuối của chương trình

Chương trình sau khi phát sóng đã gây bão trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng có lẽ tâm lý trường quay khiến Thanh Lịch tạm thời đánh mất phong độ. Đồng thời nhiều người cũng cho rằng điểm số trong một cuộc thi có kiến thức bao quát như Đường lên đỉnh Olympia không phản ánh hết được năng lực thực sự của các thí sinh. Thay vì phân tích lý do vì sao Thanh Lịch lại được 0 điểm, chúng ta nên dành những lời động viên cho thí sinh này bởi biết đâu ở một chương trình khác, cậu sẽ làm nên kỳ tích. Hoặc ít ra trong mắt cha mẹ, thầy cô và các bạn học sinh trường THPT Phan Văn Hòa, Thanh Lịch vẫn là con ngoan, trò giỏi, được nhiều người yêu thương.

Tất nhiên thành tích không mong muốn chắc chắn sẽ khiến Thanh Lịch buồn bã, nhưng còn đáng sợ hơn nếu như có những người dùng số điểm đó để vùi dập thí sinh này. Trên Facebook cá nhân, Thanh Lịch không chia sẻ bất cứ tâm trạng nào kể từ khi chương trình phát sóng cho tới nay. Nhưng nam sinh này lại lặng lẽ thay ảnh đại diện và ảnh bìa sang màu đen khiến nhiều người tin rằng cậu đang rất buồn bã. Vì vậy bạn bè cũng đã để lại lời động viên, hy vọng Thanh Lịch có cái nhìn tích cực hơn.

Hành động duy nhất của Thanh Lịch khi ở trong tâm “bão” là thay ảnh đại diện và ảnh bìa

Bạn thân dành lời động viên cho Thanh Lịch

Hình ảnh đời thường của Thanh Lịch

Hiện tại, phần thi của Thanh Lịch vẫn đang được truyền tay chóng mặt trên mạng xã hội. Nhưng xin nhắn nhủ với Thanh Lịch rằng: Ai cũng từng bị điểm kém, dù thi trượt hay thất bại, đó cũng chỉ là một dấu mốc, biết đứng lên, cố gắng làm lại mới là điều quan trọng.

Ảnh FBNV

Video: Bộ phim ngắn về số phận của 70 triệu con người gói gọn trong 10 phút

heo Thethaovaxahoi.vn

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm