Một nhiếp ảnh gia đã cùng cô người mẫu xinh đẹp bơi dưới biển sâu giữa đàn cá mập ở dải san hô Fiji để chụp những tấm ảnh ngoạn mục chưa từng thấy.

Nhiếp ảnh gia, kỹ sư điện ảnh Benjamin Von Wong muốn làm một bộ ảnh chủ đề “nàng tiên với đàn cá mập” vô cùng độc đáo chụp dưới đáy biển đảo Kuata. Đây là khu bảo tồn những chú cá mập vi trắng vùng đá ngầm ở Fiji. Để hoàn thành bộ ảnh tuyệt mĩ này, đội chụp ảnh của Von Wong đã cùng người mẫu mặc váy trắng lặn xuống biển, dùng dây thừng buộc neo vào chân và bơi giữa đàn cá mập.  

Liệu ý tưởng nghệ thuật này có quá nguy hiểm không nhỉ?

chup anh cung ca map 1

Von Wong rất yêu cá mập.Anh thực hiện bộ ảnh độc đáo này với mục đích giúp mọi người nhìn nhận đúng về loại sinh vật biển khổng lồ này, bởi cá mập thực sự không phải là động vật hung dữ, là “sát thủ của đại dương” như mọi người thường thấy qua các bộ phim. Đồng thời anh cũng muốn truyền đi thông điệpcần bảo vệ các loài vật đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng trước nạn săn bắt bừa bãi. Thông qua hoạt động này, anhcòn muốn giới thiệu những khu bảo tồn cá mập, như khu đá ngầm san hô ở Fiji này. Anh đã phát động một chiến dịch quyên góp để xây dựng một khu bảo tồn cá mập ở quê hương Malaysia. Khu bảo tồn này sẽ giúp hệ sinh thái biển và giảm bớt nạn buôn lậu vây cá mập đang ngày một gia tăng.

chup anh cung ca map thumbnail

Cá mập là bạn… không phải là thức ăn!

chup anh cung ca map 2

Để hoàn thành ý tưởng độc đáo này, anh Von Wong đã cùng đội chụp hình và người mẫu Amber Bourke ra đảo Kuata, Fiji để chụp ảnh ở trong môi trường tự nhiên của loài cá mập. Người mẫu Amber Bourke, người có thể nín thở dưới nước trong vòng 5 phút, đã trở thành nàng tiên trong bộ ảnh.

Nàng tiên cá mập của chúng ta

chup anh cung ca map 3

Hàng ngày, đội chụp ảnh chỉ có hai tiếng, từ 11h sáng – 1h chiều, để chụp được những bức ảnh có ánh sáng tuyệt mĩ nhất. Trong thời gian đó, ánh nắng mặt trời rọi xuống đáy biển và làm cả dải đá san hô bừng sáng. Đội chụp ảnh đã phải chờ đợi 6 tiếng mỗi ngày và phải làm việc trong tĩnh lặng kẻo các con cá mập nhút nhát kia lại bơi đi mất.

Chờ đợi…

chup anh cung ca map 4

Các sinh vật biển hiếu kì cứ quẩn quanh người mẫu Bourke. Cô chưa từng chụp ảnh với cá mập bao giờ, nhưng cô không sợ chúng. Trong vòng 3 ngày, công việc đã hoàn thành mỹ mãn.

chup anh cung ca map 5

Đoạn video quay các buổi chụp ảnh sau đó được đăng lên mạng, và chiến dịch tuyên truyền của anh ngay lập tức được cộng đồng mạng hưởng ứng. Chỉ tính riêng trang Imgur đã có 2,5 triệu lượt xem, trang YouTube là 140.000 lượt xem cùng với hơn 7.000 chữ ký ủng hộ. Việc thu thập chữ ký thành công ngoài mong đợi, Von Wong rất vui và hy vọng lũ cá mập sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người hơn nữa.

Theo Elitereaders

Hà Thu

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay