7 bài test đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác thị lực của mình. 

Khám mắt là một trong những bài kiểm tra sức khỏe đơn giản nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là che từng mắt rồi đọc chữ hoặc số trên bảng biểu đồ của bác sĩ để có kết luận thị lực.

Tuy nhiên, 7 bài kiểm tra dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện sâu hơn những vấn đề về mắt mà có thể bạn đang mắc phải. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Bạn có nhìn thấy điều khác biệt trong bức hình này không? Hãy cố gắng tìm thấy nó trong vòng không quá 7 giây.

Và đây là kết quả.

Nhìn vào vòng tròn màu đỏ trong vài giây, bạn thấy gì?

Kết quả: đó chính là hình ảnh phác thảo một con ngựa.

Thậm chí khi nhìn kỹ hơn, có thể bạn còn phát hiện cả phần yên ngựa.

Cùng thử thêm một bài kiểm tra khác. Một nhóm bác sĩ gần đây đã tiến hành cuộc kiểm tra mắt để test khả năng phát hiện độ nhạy sáng. Thí nghiệm sẽ đặt năm số, chữ cái, hoặc các biểu tượng trong cùng một hàng, màu sáng dần về phía bên phải.

Càng về phía bên phải, biểu tượng càng sáng và khó nhận diện hơn. Những người có thể nhận ra số, chữ hoặc ký tự cuối cùng được cho là có độ nhạy sáng cao hơn.

Bạn có nhận diện được 3 số/ký tự cuối cùng trong loạt hình ảnh này không? Nếu nhận ra được tất cả nghĩa là mắt bạn có độ nhạy sáng tuyệt vời!

Chiếc váy từng gây ra cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội một thời. Bạn thấy chiếc váy màu gì? Nếu thấy cả ba chiếc váy có màu xanh đậm dần về bên phải, độ nhận biết màu sắc của mắt bạn là bình thường.

Tương tự, bức ảnh đôi chân cũng từng gây sóng gió không kém. Nếu bạn đang nghĩ đôi chân bị bóng dầu, thì dụi mắt nhìn kỹ lại nào, thực chất đó là do những vệt sơn trắng tạo hiệu ứng như vậy thôi!

Bạn có nhận ra điều bất thường ở bức tường gạch này không? Nhìn kỹ để sẵn sàng so sánh với câu trả lời bên dưới nhé!

Thực chất, nó là điếu xì gà được cắm vuông góc giữa những viên gạch. Hầu hết mọi người đều không thể nhận ra điều này từ những cái nhìn đầu tiên.

Hình ảnh trông giống như một chiếc ghế hành khách thông thường mà bạn nhìn thấy trong bất kỳ chiếc hơi nào. Nhưng bạn có phát hiện điều đặc biệt gì trên chiếc ghế da?

Đây là một chiếc ipad có vỏ bọc giống với da ghế. Thật bất cẩn vì ai cũng có thể nhầm lẫn mà ngồi đè lên.

Thoạt nhìn, bạn sẽ nhầm tưởng có một hàng dài các cô gái đang ngồi liền nhau trên băng ghế. Nhưng khi nhìn vào khuôn mặt họ, bạn lại thấy điều gì đó sai sai khi họ quá giống nhau?

Chắc chắn, họ không phải là những cặp song sinh nhân bản, thực chất chỉ có hai người ngồi trong căn phòng với 2 tấm gương đối diện mà thôi.

Bài test cuối cùng: đây là chủ đề gây rất nhiều tranh cãi gần đây. Bạn có nhận thấy bất cứ điều gì kỳ lạ về những phụ nữ ngồi trên ghế? Tập trung sự chú ý của bạn vào người phụ nữ thứ ba từ trái sang. Đôi chân của cô ấy đâu?

Thân và chân của từng người được đánh dấu cùng màu. Bạn đã nhận ra rồi chứ?

Tương lai của trồng trọt bạn sẽ không cần đụng tay 😅

Tuấn Minh

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm