Nhận ra vẻ đẹp ngay từ những thứ bình dị, gần gũi với đời sống thường ngày nhất, họa sĩ người Hàn Quốc Me Kyeoung Lee đã dành suốt 20 năm cuộc đời chỉ để đi vẽ những cửa hàng tiện lợi ở địa phương.

Cô chia sẻ: “Tuổi thơ của tôi không có quá nhiều thứ để xem và chơi như hiện nay. Nhưng có một quãng thời gian tôi đã rất hạnh phúc mỗi khi được ai đó cho một đồng xu. Nắm chặt trong tay rồi chạy vội đi í ới bạn bè và chẳng mấy chốc sau đó cả bọn đã tập trung phía trước những cửa hàng tiện lợi”.

Nhiều người nước ngoài cảm thấy kỳ lạ khi cô lựa chọn những cửa hàng tiện lợi làm chủ đề chính cho những tác phẩm của mình. Tuy nhiên, nếu am hiểu về Hàn Quốc, bạn sẽ biết được rằng đối với người dân địa phương thì những cửa hàng này là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của họ.

Với những gam màu pastel nhẹ nhàng cùng với mực acrylic, các bức vẽ của họa sĩ Lee hiện lên mộc mạc, thanh thoát nhưng có hồn. Từng đồ vật đều gợi nhớ tới kỷ niệm tuổi thơ của rất nhiều người: hiên nhà, chiếc ghế trước cửa, cây hoa mộc lan. Người ta thấy ở đó một đất nước Hàn Quốc đẹp lạ kỳ với những câu chuyện cuộc sống đời thường được kể bằng bức họa đầy thơ và nghệ thuật.

▼ Một cửa tiệm tạp hóa với cây hoa bung nở trước nhà và chú chó nhỏ

1

▼ Cây hồng và hoa vàng trước sân

2

▼ Tiệm tạp hóa nhỏ nép bên mình tòa nhà cao tầng.

3

▼ Đâu đó nơi thành phố, một cây hạnh ngân nở vàng trước cửa hàng.

4

▼ Những cửa hàng tạp hóa đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tại Hàn Quốc.

5

▼ Một cây hoa bung nở trước hiên nhà.

6

7

“Nhưng có một quãng thời gian tôi đã rất hạnh phúc mỗi khi được ai đó cho một đồng xu. Nắm chặt trong tay rồi chạy vội đi í ới bạn bè và chẳng mấy chốc sau đó cả bọn đã tập trung phía trước những cửa hàng tiện lợi”.

8

9

10

Video: Cô gái Hàn Quốc xinh đẹp và trình độ trượt ván ‘siêu đẳng’

Nguồn ảnh: Boredpanda
Tuệ Nhi

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay