Một người đàn ông ở Anh khi đi dạo trong rừng đã tình cờ phát hiện ra một số viên bi nhỏ trong suốt có họa tiết như hình mặt cười trên những chiếc lá cây. Những viên bi có hai mắt màu đỏ cam và miệng cười màu đen trông rất dễ thương.

Nhìn gần thì rất đáng yêu, giống như những khuôn mặt. Có lẽ đây là một loại quả nào đó? 

Chàng trai đem những quả cầu nhỏ về nhà chăm sóc cẩn thận.  

Nhưng khi những quả cầu nở trứng thì dường như không đáng yêu lắm…

Sau đó chàng trai đã đợi được đến khi trứng nở, không ngờ ngay khi sinh vật này sinh ra, anh ta cảm thấy hối hận ngay! Hóa ra đây là trứng của bọ xít, nên rất hôi, bởi vậy… thật thất vọng quá! Tình huống này khiến chàng trai dở khóc dở cười, chỉ trách chàng trai đã quá tò mò!

Bọ xít

Đúng là có tinh thần thí nghiệm học hỏi quả là chuyện tốt, nhưng nếu chưa rõ là loại trứng gì thì không nên đem về nhà cho nó nở như vậy… 

Phân biệt một số loại trứng của các loại côn trùng hay đẻ trứng gần nhà bạn 

▼ Những viên nhỏ hình tròn xếp thành cụm ở trên thực chất là trứng của loài bọ xít hại nhãn vải rất phổ biến ở Việt Nam.

Loài bọ xít này thường hay đậu vào quần áo phơi ngoài sân nơi gần cây cối và đẻ nhiều trứng dính chặt lên đó. Trứng mới đẻ có dạng gần tròn, màu xanh nhạt, sau đó chuyển sang màu hồng tối. Khi sắp nở, trứng có màu xám đen.

1

▼ Bọ khiên (một loài bọ xít) cẩn thận đẻ trứng thành từng hàng ngay ngắn. Trông chúng không khác gì những miếng sushi nhỏ xíu.

2

▼  Bọ rùa đẻ trứng trên cây. Mỗi lần đẻ, một con bọ rùa “sản xuất” hàng trăm trứng.

SONY DSC

▼  Trứng bọ xít hút máu: màu cam là sắp nở con, màu trắng là vỏ (Ảnh được chụp qua kính lúp)

4

Video:  Bọ xít hút máu người – Hình ảnh và tiếng kêu con bọ xít hút máu người.

Bích Phượng (TH) 

 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm