Nhắc đến những người có siêu năng lực chắc bạn nghĩ ngay đến những bộ phim Hollywood ăn khách. Tuy nhiên trên thế giới có không ít người sở hữu những năng lực vượt trội, khác hoàn toàn chúng ta. Họ đang sống như những người bình thường trong thế giới thực, nếu may mắn bạn có thể bất ngờ gặp họ!

Người băng “The Iceman”

5 nguoi co sieu nang luc 1

5 nguoi co sieu nang luc 2

Wim Hof là một nhà thám hiểm và ưa thích mạo hiểm người Hà Lan. Anh thường được gọi là “người băng” vì khả năng chịu đựng nhiệt độ cực thấp của mình. Anh đã từng ngâm toàn bộ cơ thể trong băng trong 1 giờ 13 phút 48 giây. Vì thế chính anh đã phá vỡ kỷ lục thế giới do chính mình đặt ra. Anh Wim cho biết anh có thể dùng não bộ để khiến nhiệt độ cơ thể mình tăng lên. Anh cũng từng chỉ mặc một chiếc quần soóc để leo lên đỉnh núi Kilimanjaro (Mount Kilimanjaro) trong điều kiện nhiệt độ dưới 0 độ C.

Người đàn ông mù “The Blind Man”

5 nguoi co sieu nang luc 3

5 nguoi co sieu nang luc 4

Daniel Kish từ khi còn là một đứa trẻ đã mắc  chứng bệnh về võng mạc vì vậy anh bắt buộc phải cắt bỏ võng mạc ở hai mắt của mình. Mặc dù điều đó đồng nghĩa với việc mất đi hai mắt nhưng anh vẫn có thể dùng một phương thức gọi là ” sự định vị bằng tiếng vang của con người” (human echolocation) để cảm thụ môi trường xung quanh, lắng nghe những âm thanh được dội vọng trả lại để đánh giá đối tượng xung quanh. Nó giống hệt phương thức mà những chú dơi hay cá heo thường hay sử dụng để định vị, gần như là một siêu năng lực. Anh Daniel có thể giống như bao người bình thường khác đạp xe đạp một mình trên đường, trèo cây, đi dã ngoại. Hiện anh đang là người đứng đầu tổ chức người mù khuyết tật thế giới (World Access for the Blind). Anh đã hướng dẫn cho hơn 500 trẻ em mù cách làm thế nào để lợi dụng năng lực của âm thanh phản hồi trong không gian của con người.

Người đàn ông không biết đau “Man Who Can not Feel Pain”

5 nguoi co sieu nang luc 5

5 nguoi co sieu nang luc 6

Tim Cridland (còn được gọi là vua chịu tra tấn Zamora the Torture King) mới đầu anh tham gia biểu diễn trong rạp xiếc, những màn biểu diễn của anh rất đặc biệt bởi vì anh đã làm ra những điều đối với chính bản thân mình mà người thường khó lòng chịu đựng nổi. Chẳng hạn như ăn lửa, nuốt kiếm, xuyên thủng thân thể hay bị điện giật. Anh cũng có thể lấy những thứ đã ăn vào trong bụng mình mà lôi ra. Anh từng xuất hiện trong rất nhiều các chương trình tivi, chẳng hạn như chương trình “Siêu nhân” của Stan Lee (người đứng đầu hoạt hình Marvel của Hoa Kỳ).

Máy tính nhân loại “Human Calculator”

5 nguoi co sieu nang luc 7

5 nguoi co sieu nang luc 8

Scott Flansburg thường được gọi là cỗ máy tính phiên bản người. Ông đã lập kỷ lục thế giới về người dùng trí não tính toán nhanh nhất thế giới. Ông có thể nhanh chóng đưa ra các câu trả lời chính xác từ các phép tính cộng, trừ hay bình phương, luỹ thừa…phức tạp khác hoàn toàn chỉ sử dụng bằng não bộ. Ông có thể trong vòng 15 giây đưa ra đáp án khi nhân cùng với một con số, thậm chí còn nhanh hơn những người khác dùng máy tính để tính. Hiện ông đang là đại sứ cố định ngày toán học thế giới. Ông cũng từng tham gia nhiều chương trình truyền hình và ra nhiều cuốn sách về toán học.

Khả năng lưu nhớ hình ảnh cực kỳ ấn tượng “Best Photographic Memory”

5 nguoi co sieu nang luc 9 5 nguoi co sieu nang luc 10

Anh Stephen Wiltshire là một họa sĩ kiến trúc nổi tiếng của Anh Quốc. Anh có thể chỉ cần xem qua một lần cảnh quan sau đó lưu vào bộ não của mình và vẽ ra từng chi tiết một cách chính xác. Anh đã bắt đầu vẽ ở tuổi lên 5, cho đến khi lên 9 tuổi anh vẫn không thể nói chuyện cho đến khi giáo viên giật lấy bảng vẽ của mình, anh mới nói ra câu nói đầu tiên. Anh đã từng vẽ hình ảnh của thành phố London, Tokyo, New York, Dubai, Hồng Kông, tất cả chỉ hoàn toàn dựa vào trí nhớ của mình (chỉ ngồi trên máy bay trực thăng xem qua một lần) và vẽ ra một tấm ảnh với độ chính xác cao đến từng chi tiết khiến người ta phải kinh ngạc.

Bạn có nghĩ họ là những người trên đây thật đặc biệt không?

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hayBài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm