Tại một góc nhỏ của thành phố hoa lệ Paris không khí dường như sôi động hẳn khi những tiếng trống rộn rã vang lên. Loại trống đặc biệt này có một âm sắc đặc trưng và có thể tạo ra những nhịp trống hứng khởi với một tốc độ nhanh phi thường khiến người nghe dễ dàng cảm nhận những xúc cảm hân hoan.

videoinfo__video2.dkn.tv||a1397d2c1__

Loại nhạc cụ mà 3 chàng trai đang sử dụng có tên là trống Darabouka hay trống Goblet gồm phần đầu và thân có hình dạng như chiếc ly. Trống Darabouka là một phần rất quan trọng trong nền âm nhạc cổ truyền ở Ai Cập, Trung Đông, Bắc Phi, Nam Á và Đông Âu trong nhiều thiên niên kỷ.

Trong video 2 anh chàng thanh niên cùng chơi trống Goblet, chàng da màu ở giữa chỉ trầm ngâm nhìn 2 người. Nhưng khi anh bắt đầu đập tay vào trống thì cả 3 tạo nên một bữa tiệc âm thanh vô cùng vui tươi. 

Loại trống này có một âm sắc đặc trưng và có thể tạo ra những nhịp trống hứng khởi với một tốc độ phi thường. Và bởi thế nên nó đã được sử dụng trong một số dòng nhạc như flamenco, gypsy, và Latin/Ả Rập kết hợp, từ đó mang một sắc thái mới tới những bài hát và điệu nhảy.

Bạn có thể nghe thấy tiếng trống này trong một số nhạc phẩm phổ biến của Shakira, Alabina, Los Ninos de Sara, và Gypsy Kings.

Để sử dụng được loại nhạc cụ này người chơi cần phải có một đôi tay linh hoạt. Âm thanh được tạo ra vô cùng sắc nét tạo thành các nhịp điệu tươi vui, hấp dẫn nhưng rất mộc mạc khiến người nghe lạc quan, yêu đời hơn. Ở Việt Nam trống Darabouka đã được các bạn trẻ sử dụng như chưa phổ biến rộng rãi.

Hải Yến (TH)

Chia sẻ
Danh Mục: Giải Trí

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm