Triều Tiên được biết đến như là một trong những quốc gia bí ẩn nhất trên thế giới. Hầu hết mọi người đều có ấn tượng về quốc gia này như là một nơi rất cứng nhắc. Trong thực tế, Triều Tiên không hề đóng cửa đất nước, ngược lại họ còn chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với 164 quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu về đất nước con người nơi đây.

tt1

Hội đồng Nhân dân tối cao của Bắc Triều Tiên bầu cử 5 năm một lần.

Bắc Triều Tiên không kỉ niệm ngày Chúa giáng sinh mà coi ngày ông Kim Nhật Thành ra đời làm ngày kỉ niệm quốc gia. Năm nay là năm thứ 106.

Năm 1994 ông Kim Nhật Thành qua đời, đồng thời Triều Tiên cũng chỉ định ông là “chủ tịch vĩnh viễn” của quốc gia.

Bắc Triều Tiên là nước duy nhất trên thế giới dùng quy tắc tử hình để thống trị, chính phủ cho đến nay vẫn chạy theo những quy tắc từ thời ông Kim Nhật Thành mà vận hành.

Trên đường phố Bắc Triều Tiên về cơ bản không có đèn chiếu sáng.

Bắc Triều Tiên cho rằng cần sa hợp pháp, do đó đất nước này không hề coi nó nhưng một loại độc dược.

▼ Bắc Triều Tiên có sân vận động ngoài trời lớn nhất thế giới, bên trong địa điểm có thể chứa 114.000 người.

tt2

Bắc Triều Tiên có múi giờ riêng gọi là: “Thời gian của Bình Nhưỡng”.

▼ Bắc Triều Tiên có quy định cực kỳ khắt khe đối với các kiểu tóc, bạn chỉ có thể nhìn thấy 28 loại tóc nơi đây.

tt3

▼ Năm 2012, Học viện Khoa học xã hội Triều Tiên tìm thấy “hang ổ kỳ lân”, thu hút sự nhạo báng trên toàn thế giới. Trong thực tế, đây là một lỗi dịch thuật, chính phủ Triều Tiên không hề tuyên bố tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của kỳ lân, mà chỉ tìm thấy một nơi gọi là “hố kỳ lân”.

tt4

Người Triều Tiên cho rằng bánh hamburger là do ông Kim Nhật Thành phát minh, họ còn nhầm tưởng rằng Triều Tiên phát minh ra vắc-xin chữa bệnh AIDS, Ebola.

Các công ty lớn của Bắc Triều Tiên bao gồm có công ty viễn thông, xe ô tô với thương hiệu Pyeonghwa, công ty thương mại hàng không v.v..

▼ Nếu muốn đến Triều Tiên du lịch bạn nhất định cần biết một vài người này: “Chủ tịch vĩnh viễn Kim Nhật Thành (1912-1994), nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên thế hệ thứ hai Kim Chính Nhật (Kim Jong il 1941-2011), nhà lãnh đạo hiện nay Kim Jong-un (1984-nay) Kim Jong nam (1971-2017).

tt5

▼ Nếu đi du lịch bạn sẽ cần đến tham quan ở thủ đô Bình Nhưỡng để xem Tháp Juche.

tt6

Kể từ khi vụ ám sát Kim Jong-nam, Triều Tiên là tâm điểm chú ý của nhiều người dân trên thế giới.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay