Có một số loài vật có khả năng ngụy trang rất tài tình. Nhìn bề ngoài hoàn toàn dễ thương nhưng thực chất chúng lại rất nguy hiểm. 

▼ Đây là sâu bướm Puss hay sâu bướm mặt mèo, danh pháp của nó là Megalopyge opercularis, là ấu trùng của bướm flannel. Thoạt nhìn trông nó không khác gì một bộ tóc giả, hoặc 1 con vật nuôi đáng yêu. 

Chúng chủ yếu sống ở miền Nam Hoa Kỳ, Mexico và một phần của Nam Mỹ. Mặc dù có cảm giác mềm mại, nhưng khi chạm vào, những sợi lông này có chứa một chất rất độc hại. Nếu con người hoặc động vật chạm phải nó, họ sẽ cảm thấy chóng mặt, nôn mửa, và điều tồi tệ nhất sẽ gây sốc.

Năm ngoái, một cậu bé 7 tuổi từ bang Mississippi (Hoa Kỳ) đã chạm vào ấu trùng loài bướm này trong khu vườn nhà mình và đã bị đốt. “Cảm giác như một cơn đau rất dữ dội”, cậu bé trao đổi với kênh WMC Action News 5.

Mẹ của cậu Wyatt, Kelli McCaskill, nói rằng cháu đã “phải hứng chịu cơn đau tồi tệ nhất tôi từng nhìn thấy ở cháu”, đồng thời cũng nói thêm rằng những người khác cũng phải cẩn thận. “Vết đốt có thể còn đau hơn vết đốt của một con sứa, hay bất kỳ loại bạch tuộc hay ong nào khác”, cô nói.

Vết cắn của một con sâu bướm Puss. (Ảnh: Armed Forces Pest Management Board via UFL.edu).

▼ Ấu trùng những con sâu bướm này từ nhỏ đã chứa chất độc 

▼ Theo trang WebMD, đây là loài sâu bướm độc nhất ở Mỹ, và chất độc của nó được chứa trong các gai rỗng nằm trong lớp lông rậm. Thức ăn của chúng là lá cây du, cây sồi, và cây sung dâu.

“Vết cắn của một con sâu bướm Puss sẽ có một cảm giác như vết ong đốt, thậm chí còn tệ hơn. Cơn đau sẽ ngay lập tức và nhanh chóng trở nên tệ hơn sau khi bị đốt, thậm chí có thể khiến xương của bạn ê ẩm”, nhà côn trùng học Don Hall từ Đại học Florida nói.

▼ Nhìn bề ngoài, mọi người sẽ không nghĩ chúng là loài vật nguy hiểm  

▼ Sau khi trưởng thành, chúng sẽ trở thành một chú bướm có bộ lông dầy đặc

▼ Video liên quan 

videoinfo__https://[email protected]@2feaf2a99__

Ad will display in 09 seconds

Ngọc Mẫn

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm