Trang báo điện tử Telegraph của Anh ngày 6/4 năm nay đã đăng tải một thông tin cho hay, tại sân bay Beirut của Li-băng xuất hiện một chiếc thùng gỗ bí ẩn. Trên chiếc thùng không được dán mác hoặc ghi chú bất cứ thông tin nào liên quan đến chủ nhân. Chiếc thùng gỗ bị giữ ở đó suốt 7 ngày nhưng không có ai đến nhận.

Ban quản lý sân bay đã quyết định mở chiếc thùng gỗ ra xem bên trong đó có gì. Các nhân viên đã vô cùng kinh ngạc phát hiện ra 3 con hổ con, giống Siberia đang thoi thóp bên trong vì ngột ngạt và bị bỏ đói.

Ba chú hổ con bị bỏ nhốt trong hòm và bỏ đói ở sân bay suốt 7 ngày

Ngay lập tức những chú hổ con được chuyển đến Hiệp hội bảo vệ động vật Li-băng để cứu chữa và chăm sóc.

Trang Telegraph cũng tiết lộ những con hổ con này được gửi đi từ một sở thú ở Mykolaiv, Ukraine. Tuy nhiên, Volodymyr Topchiy, giám đốc sở thú trên đã nói với hãng tin ABC rằng, thỏa thuận đưa những con hổ trên ra nước ngoài là hợp pháp.

“Chúng đã được làm thủ tục thông quan và chúng tôi có tờ khai hải quan ở đây“. Ông này cũng cho biết những con hổ con được gửi sang Syria để đổi lấy một vài con mèo rừng song vì thủ tục giấy tờ nên đã bị ngăn lại.

Các nhà chức trách muốn tịch thu những con hổ con“, ông Volodymyr Topchiy nói.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Hiệp hội bảo vệ động vật Li-băng thì cho rằng, bên ngoài chiếc thùng không để lại bất cứ thông tin nào, các giấy tờ tài liệu cũng không đáp ứng được các quy định quốc tế về vận chuyển những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng nên rất có thể, đây là lý do nó bị giữ lại tại sân bay.

 photo-1-1491819425245

3 chú hổ mắt tròn xoe nhìn các nhân viên.

Hiện tại, 3 chú hổ con đã được bàn giao cho Hiệp hội chăm sóc động vật Li-băng cứu chữa và chăm sóc. Trên trang Facebook của tổ chức trên cũng đăng tải thêm một đoạn status liên quan đến việc này: “Những con hổ có giá hàng chục ngàn USD trên thị trường chợ đen và người chủ sở hữu đang tìm cách để lấy lại chúng.

photo-3-1491819425386

3 chú hổ con đã được bàn giao cho Hiệp hội chăm sóc động vật Li-băng cứu chữa và chăm sóc

Video: Clip Cảm động Nhất Của Năm

Theo Kênh 14 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm