Voi là loài động vật rất thông minh và được con người yêu mến. Tuy nhiên, ít người được trực tiếp nhìn thấy quá trình sinh nở của voi mẹ. Dưới đây là video khách du lịch tận mắt chứng kiến voi mẹ sinh con khiến người xem không khỏi cảm động.

Việc mang thai thường khiến người mẹ trải qua những giai đoạn khó khăn. Thời gian mang thai của voi kéo dài tời 600 ngày, khoảng chừng gần 2 năm, đây quả là một đoạn thời gian dài và khó khăn đối với voi mẹ. 

Voi mẹ dùng tận sức để giúp voi con chui ra một cách dễ dàng. 

Hơn nữa, hai chân sau của nó ghì xuống rất thấp để voi con rơi ra không bị tổn thương. 

Bé voi lăn trên thảm cỏ, đôi chân còn yếu khiến nó chưa thể đứng dậy…

Voi con xoay vòng trên thảm cỏ trông vừa buồn cười vừa dễ thương…

Thấy vậy, voi mẹ liền tới giúp đỡ. 

Voi mẹ dùng chân và vòi để đỡ voi con đứng lên. 

Đại gia đình voi vui mừng chào đón thành viên mới.

Ngay lúc đó, trời đổ mưa xuống, đàn voi liền đứng tụm lại để che trở và bảo vệ voi con. Cảnh tượng trông thật cảm động. 

Không chỉ có voi, những động vật ăn cỏ khác như hươu cao cổ, dê, nai… ngay khi mới chào đời đã buộc phải tự đứng lên tập đi. Nếu không chúng sẽ bị loài động vật ăn thịt khác săn một cách dễ dàng. Bởi vì, khi vừa chào đời, bọc ối vỡ ra sẽ sinh ra mùi thu hút kẻ thù tìm đến. Do vậy, sau khi sinh xong, chúng lập tức phải rời đi để đảm bảo an toàn. 

videoinfo__video2.dkn.tv||79f49a0b8__

Con voi mẹ trong video này, sau khi sinh voi con, nó cũng phải tập cho voi con đứng lên ngay lập tức. Nhìn voi con nhỏ bé so với voi mẹ nhưng trọng lượng trung bình của voi mới sinh cũng đạt 70kg. Video này là hình ảnh khách du lịch quay cận cảnh voi mẹ sinh em bé để cảm nhận sự thiêng liêng và khác biệt trong quá trình sinh nở của loài voi.  

San San

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm