Nhắc đến cá nóc, ấn tượng trong tư tưởng của rất nhiều người là: “Loài cá này có độc, đừng chạm tay vào”. Nhưng cũng có người ấn tượng vì thịt cá nóc có thể chế biến thành món ăn rất ngon.

Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu về cá nóc?

videoinfo__video2.dkn.tv||4500957a2__

Hầu hết mọi người đều hiểu rằng, khi gặp hoàn cảnh nguy hiểm, cá nóc sẽ biến thân thể lại thành tròn vo mà qua mắt kẻ thù.

Đúng là, khi cảm thấy gặp nguy hiểm, cá nóc sẽ hóa trang thân thể thành hình quả cầu. Tuy nhiên, chúng lại không dựa vào nhịn thở mà hút vào thân thể một lượng nước rất lớn. Khi hết nguy hiểm, chúng lại nhả nước ra và trở về kích thước và hình dáng ban đầu.

Trên thực tế, nhiều nhà khoa học còn nghĩ, loài cá này sẽ nhịn thở để thân thể phồng lên. Bởi vì mọi người đều thấy, khi gặp nguy hiểm thì thân thể của cá nóc biến thành hình tròn và không còn nhìn thấy đầu, vây và xương sống. Mãi cho đến năm 2014, các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra rằng cá nóc vẫn còn thở qua hàm khi nó phồng lên.

Đương nhiên là khi cá nóc nổi trên mặt nước, chúng vẫn có thể thở. Nếu đưa ra khỏi môi trường nước, chúng rất có thể ngạt thở mà chết.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về cá nóc.

San San

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm