Chó được biết đến là loài vật rất trung thành với chủ nhân. Hơn thế nữa, nhiều chú chó còn rất thông minh, chúng có thể bắt chước hành động của một đứa trẻ khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Trước đây, anh Kenji có chia sẻ một đoạn video ghi lại cảnh tượng hai chú cho Husky tên là “Đường đen” và “Đường gạo” bắt chước cậu chủ nhỏ bò trên sàn nhà. Cậu chủ 2 tháng tuổi đang cố nhoi về phía trước từng chút một, lúc này hai chú chó nằm trên đất bò theo khiến ai nhìn thấy cũng phải phì cười. Họ đã thảo luận không ngớt. Ngay cả hãng CNN cũng phải đưa tin về sự việc này.

Xem video chúng ta có thể thấy “Đường đen” và “Đường gạo” bò theo cậu chủ nhỏ từ phía sau giống như muốn khích lệ chủ nhân tiến về phía trước. Cuối cùng thì hai chú chó Husky đã vượt lên trước tạo ra cảnh tượng trông thật dễ thương.

Kenji cho biết, thực tế thì hai chú chó không phải là không thể đi được bằng chân mà vì thấy cậu chủ đang tập bò nên chúng đã thực hiện hành động đó để khích lệ bé. Thời điểm đăng video lên mạng, Kenji không nghĩ rằng nó lại gây sốt như vậy, cho nên anh không khỏi ngỡ ngàng khi kênh CNN đưa tin về việc này vào ngày hôm sau.

Ngoài ra, anh cũng cho biết thêm, gia đình anh nuôi 3 chú chó, 2 con Husky và 1 con Meeks, cả 3 con đều rất biết nghe lời chủ nhân và chưa từng khiến chủ tức giận. Tuy nhiên, sau đó, một chú Husky đã qua đời vì bệnh tật và tuổi tác.

Nhưng không dừng lại ở đó, sau khi tin tức được công bố, nhiều người trên khắp thế giới như Hoa Kỳ, Malaysia, Singapore, Đài Loan vì yêu mến chú chó đã tìm đến để xem. Dựa vào sự ảnh hưởng này, anh bắt đầu bán lịch làm từ thiện, trong chưa đầy 4 năm đã quyên 1,5 tỷ đồng tiền thức ăn cho các chú chó lang thang không may mắn. Anh hy vọng nhiều con chó hơn nữa không bị đói.

Vì để nhiều con chó hơn nữa không bị đói, anh Kenji đã lặng lẽ nỗ lực làm công tác từ thiện trong nhiều năm qua. Anh cũng rất khiêm tốn nói: “Tôi chỉ cố hết sức mình để làm những gì bản thân có thể làm, vì tôi yêu loại chó nên không muốn chúng bị đói và cố gắng giúp đỡ chúng!” Nhìn khoản tiền anh đã quyên được, nhiều bạn không khỏi xúc động. Họ nói: “Cảm ơn vì sự trợ giúp âm thầm của bạn!” “Bạn thật tuyệt vời!” “Thực sự tuyệt vời!”

Thế giới này thực sự vẫn còn rất nhiều người tốt, lặng lẽ giúp đỡ mà không cầu báo đáp khiến người cảm động.

Video:

San San

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Động vật

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm